Tai - Mũi - Họng

Môi trường ô nhiễm khiến nhiều người viêm mũi dị ứng

Sáng nay 19/7, tại TP.HCM gần 300 giáo sư, bác sĩ chuyên ngành tai mũi họng, da liễu, dị ứng trong và ngoài nước tham dự hội thảo về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, mề đay.

TS.BS Wang De Yun (Bộ môn tai mũi họng của Đại học quốc gia Singapore) cho rằng, tình trạng dị ứng được coi là bệnh của cuộc sống hiện đại trước những biến đổi của khí hậu, nạn ô nhiễm môi trường gia tăng…

Theo TS.BS Wang De Yun, một trong những bệnh dị ứng gặp phổ biến đó là viêm mũi dị ứng.

Khảo sát ở Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản cho thấy tỷ lệ dân số mắc bệnh viêm mũi dị ứng chiếm 20-30%; Thái Lan 30-40%; Trung Quốc 25%; Việt Nam 25%.

“Ngoài yếu tố di truyền, thì các tác nhân khiến người ta bị viêm mũi dị ứng là: môi trường, không khí bị ô nhiễm, tình trạng khói bụi công nghiệp thải ra ngày càng nhiều; điều kiện vệ sinh, bụi ở nhà; người hay bị stress; ngoài ra những em bé nếu lạm dụng sử dụng thuốc kháng sinh làm cho hệ miễn dịch suy yếu về sau rất dễ bị viêm mũi dị ứng…”, TS.BS Wang De Yun báo cáo.

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm mũi dị ứng là hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi…

AloBacsi.vn
Theo Thanh Tùng - TNO

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • co tieng on trong tai la benh gi

  Có tiếng ồn trong tai là bệnh gì?

  Năm nay tôi 30 tuổi, gần đây tai bên phải của tôi đập dồn dập như tiếng mạch đập trong tai. Tôi đi khám vì nghi ngờ bị u não nhưng không phải, bác sĩ cho thuốc uống nhưng không đỡ, tai vẫn đập dồn dập làm tôi rất khó chịu. Xin hỏi bệnh của tôi là bệnh gì, phải chữa trị như thế nào?
  22/08/2019 10:21 Tai - Mũi - Họng
 • sui mao ga co the nham voi viem amidan

  Sùi mào gà có thể nhầm với viêm amidan?

  Mình gần đây họng có khó chịu, soi gương thì thấy có vài mụn nhỏ ở giữa lưỡi và ở họng thì có thấy các cục to gần bằng hạt đỗ. Mình đi khám mũi họng thì bác sĩ có bảo là do viêm mũi họng + viêm thanh quản cấp kích ứng amidan nên bị như vậy, mình search qua thì cho ra kết quả sùi mào gà cũng giống vậy, mình bị đến nay được 1 tháng rồi. Cho mình hỏi có đáng lo không và bác sĩ kết luận vậy có tin được không?
  19/08/2019 22:14 Tai - Mũi - Họng