Tư vấn làm đẹp

Môi sưng to và chảy nước sau phun xăm, chăm sóc như thế nào?

Em chào BS, Hôm nay em có đi phun môi, trước khi phun môi em được vệ sinh môi, sau đó ủ thuốc tê và 30 phút sau thì thực hiện phun. Lúc đầu em thấy đau, sau đó ngấm thuốc tê không có cảm giác gì. Sau khi làm xong thẩm mỹ viện khuyên em ra mua thuốc kháng sinh về uống để chống nhiễm trùng nên em đến tiệm thuốc tây mua thuốc uống. Em lỡ uống để môi chạm nước (vì em uống bằng ly chứ không phải ống hút), sau đó tối về em ăn cháo xong lại uống thuốc tiếp nhưng lần này em uống bằng ống hút. Khi đi ngủ em rất khó ngủ, môi tê và chảy nước khi em nằm nghiêng và còn sưng to hơn. Em rất lo lắng nên tìm hiểu thêm trên mạng và có nói sau khi phun xong tránh tiếp xúc nước mà em lỡ tiếp xúc nước như vậy thì có bị sao không ạ, có phải như vậy mà bị chảy nước không ạ? Xin BS cho em lời khuyên, hiện em rất lo lắng. Xin chân thành cảm ơn BS.
Phun xăm môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Phun xăm môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau khi phun xăm vùng môi, nhân viên khuyên bạn nên tránh nước là đúng, vì khi sử dụng phun xăm sẽ làm tình trạng viêm các sang thương tại chỗ vùng môi. Việc tránh nước cũng như giữ gìn vệ sinh tốt để tránh tình trạng nhiễm trùng cũng như viêm da do virus Herpes.

Hiện tôi môi bạn sưng to và chảy nước có thể không phải do tiếp xúc nước mà là hiện tượng viêm hoặc nhiễm trùng tại chỗ. Do đó em nên uống kháng sinh, giảm viêm, tiếp tục theo dõi. Em nên đến khám tại các BS chuyên khoa để được tư vấn thuốc uống, thuốc thoa môi cụ thể, phù hợp.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xăm môi là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ.

Các rủi ro về sức khỏe khi phun, xăm môi:

- Nhiễm trùng tại chỗ xăm

- Bị dị ứng với mực xăm

- Lây các bệnh truyền nhiễm

- Khó sở hữu làn môi đẹp như ý

- Không dễ xóa xăm môi như vẫn tưởng

Nếu đã cân nhắc cẩn thận các rủi ro về xăm môi mà vẫn muốn áp dụng xăm, phun môi để mau chóng có được làn môi hồng rạng rỡ, chị em cần hiểu rõ cơ thể có tiền sử dị ứng với hóa chất lạ hay không, cũng như nên đến các cơ sở thẩm mĩ uy tín, có tay nghề cao, và yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm… để quá trình làm đẹp vừa đạt được hiệu quả như mong muốn, vừa phòng tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường