Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Mỗi năm tại Việt Nam có hơn 20.000 ca tử vong do ung thư phổi

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Viện Ung thư Quốc gia đã thông tin như vậy tại lễ khai mạc Hội thảo Ung thư Việt - Pháp lần thứ 2 với chuyên đề “Ung thư phổi”, diễn ra ngày 7/11 tại Hà Nội.

moi nam tai viet nam co hon 20 000 ca tu vong do ung thu phoi - anh 1Hội thảo Ung thư Việt - Pháp lần thứ 2 (Ảnh: T.H)

GS. Thuấn cho biết, ung thư phổi là loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới. Theo Globocan 2018, mỗi năm trên thế giới có khoảng 2,09 triệu ca mới mắc và 1,76 triệu người tử vong do ung thư phổi. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 23.667 ca mắc mới và 20.170 ca tử vong do căn bệnh này.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh, ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới, đặc biệt với các nước nghèo, các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, gánh nặng ung thư ngày càng gia tăng trên phạm vi cả nước và đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Năm 2018, cả nước ghi nhận 164.671 ca mắc ung thư mới; 114.871 trường hợp tử vong do bệnh ung thư. Hơn 300.000 người đang sống chung với căn bệnh này. Phần lớn người bị bệnh ung thư ở Việt Nam đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém.

Hội thảo Ung thư Việt - Pháp lần thứ 2 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 7 đến 9/11/2018), trong đó bao gồm các nội dung: Công bố hướng dẫn trong chẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư phổi tại Việt Nam; cập nhật hướng dẫn chẩn đoán điều trị ung thư phổi, chiến lược sàng lọc, phân loại giai đoạn bệnh, chẩn doán mô bệnh học, các tiến bộ trong phẫu thuật và trong xạ trị, các liệu pháp hóa trị, liệu pháp trúng đích, ung thư lão khoa…

Theo Thạch Hương - Thế giới tiếp thị
Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7