Logo Alobacsi

FTT_Gynelast_16.7
Câu hỏi:

Mỏi bắp tay sau khi khỏi cảm cúm, điều trị như thế nào?

Được hỏi bởi nguyễn Viết Thượng - gdtxtien****@gmail.com
Chào BS,

BS cho mình hỏi sau khi mình khỏi cảm cúm thì lại bị mỏi bắp tay phải, không đau gì cả, chỉ mỏi rã rời khi mình làm máy tính nhiều. Xin BS cho cách điều trị?

(Viết Thượng - gdtx…@gmail.com)
moi bap tay sau khi khoi cam cum dieu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng thường gặp trong bệnh cảm cúm (nhiễm siêu vi cúm mùa) là đau mỏi cơ. Đau mỏi cơ có thể xảy ra ở tất cả các cơ trên cơ thể, có thể khu trú 1 vài cơ. Thường thì khi hết bệnh cảm cúm, người bệnh sẽ thấy khỏe hơn, bớt đau cơ, hết sốt, ăn uống ngon miệng trở lại. Một số người đau cơ có thể kéo dài hơn vài ngày, đặc biệt là trường hợp có bệnh lý cơ xương khớp trước đó, hay quay lại làm việc quá sớm, làm việc gắng sức, dinh dưỡng không đủ, thiếu hụt vi khoáng chất cho cơ xương (canxi, magie, kali, vitamin B1, B6, B12).

Do đó, hiện tại bạn nên ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, làm việc vừa sức, bổ sung thêm vi khoáng chất mỗi ngày, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không thức khuya. Nếu triệu chứng này kéo dài và cơn đau tăng thì nên đến khám chuyên khoa Cơ xương khớp để BS kiểm tra kỹ hơn và điều trị thích hợp tùy theo nguyên nhân bệnh lý.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 3 thang 7 co cach nao lam cham thoai hoa khop

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7: Có cách nào làm chậm thoái hóa khớp?

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 3 tháng 7 có sự trở lại của BS.CK2 Đoàn Thị Huyền Trân để giúp bạn đọc làm chậm tiến trình thoái hóa khớp, BS.CK2 Lưu Kính Khương chia sẻ tường tận về quá trình gây mê, và lần đầu ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường “lên sóng” với chủ đề rối loạn nhịp tim và đột quỵ.

Bạn cần biếtThận trọng với thuốc an thần kinh

Người bệnh thường dùng thuốc an thần kinh điều trị tâm thần phân liệt hay chứng loạn thần. Một tai biến chung có thể xảy ra là hội chứng an thần kinh ác tính (neuroleptic maglinant syndrome).

Đối tác

FTP_Gynelast_16.7
Hỗ trợ 24/7