Cảm cúm - Hô hấp

Mỏi bắp tay sau khi khỏi cảm cúm, điều trị như thế nào?

Chào BS, BS cho mình hỏi sau khi mình khỏi cảm cúm thì lại bị mỏi bắp tay phải, không đau gì cả, chỉ mỏi rã rời khi mình làm máy tính nhiều. Xin BS cho cách điều trị? (Viết Thượng - gdtx…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Triệu chứng thường gặp trong bệnh cảm cúm (nhiễm siêu vi cúm mùa) là đau mỏi cơ. Đau mỏi cơ có thể xảy ra ở tất cả các cơ trên cơ thể, có thể khu trú 1 vài cơ. Thường thì khi hết bệnh cảm cúm, người bệnh sẽ thấy khỏe hơn, bớt đau cơ, hết sốt, ăn uống ngon miệng trở lại. Một số người đau cơ có thể kéo dài hơn vài ngày, đặc biệt là trường hợp có bệnh lý cơ xương khớp trước đó, hay quay lại làm việc quá sớm, làm việc gắng sức, dinh dưỡng không đủ, thiếu hụt vi khoáng chất cho cơ xương (canxi, magie, kali, vitamin B1, B6, B12).

Do đó, hiện tại bạn nên ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc, làm việc vừa sức, bổ sung thêm vi khoáng chất mỗi ngày, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không thức khuya. Nếu triệu chứng này kéo dài và cơn đau tăng thì nên đến khám chuyên khoa Cơ xương khớp để BS kiểm tra kỹ hơn và điều trị thích hợp tùy theo nguyên nhân bệnh lý.

Thân mến!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường