Chat với bác sĩ

Mời bạn đọc đặt câu hỏi về dinh dưỡng đúng cách cho người cao tuổi

9g sáng 16/11, AloBacsi sẽ kết nối với bác sĩ Nguyễn Vũ Linh - Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk trong chương trình livestream và giao lưu trực tuyến để bạn đọc có cơ hội được giải đáp thắc mắc xung quanh chủ đề “Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi”.
Từ 35 tuổi, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu lão hóa. Nhưng đến 50 tuổi thì sự lão hóa thể hiện ra một cách rõ rệt nhất, đặc biệt là ở hệ thống xương khớp, tim mạch, hệ miễn dịch, làn da, hệ tiêu hóa.
Khi tuổi càng cao, hoạt động của các cơ quan trong đó có ruột và dạ dày càng suy giảm, răng cũng yếu hơn, giảm vị giác và khứu giác khiến người lớn tuổi giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến ăn uống kém. Thêm vào đó, việc hấp thu dưỡng chất kém, bữa ăn thiếu cân bằng khiến người cao tuổi thường xuyên đối diện với vấn đề thiếu vitamin, khoáng chất.

Cùng với sự suy giảm của sức đề kháng do tuổi tác, khả năng phục hồi sau bệnh càng chậm hơn và rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, làm giảm chất lượng cuộc sống.

Vì vậy ở độ tuổi này, chúng ta cần đặc biệt lưu ý về thực đơn mỗi ngày, đảm bảo cân bằng dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ canxi, các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tuy nhiên, việc bổ sung dinh dưỡng như thế nào, bao nhiêu là đủ, nên lựa chọn thực phẩm ra sao… để giúp người lớn tuổi tăng cường thể trạng, bù đắp năng lượng cho cơ thể không phải ai cũng biết.

BS Nguyễn Vũ Linh - Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk

Rất nhiều thắc mắc đặt ra mà không biết tỏ cùng ai, vì thế AloBacsi đã mời BS Nguyễn Vũ Linh - Trưởng ban đào tạo và truyền thông dinh dưỡng Vinamilk, tư vấn cho bạn đọc về chủ đề “Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp phòng tránh các bệnh thường gặp ở người cao tuổi” vào lúc 9g ngày 16/11. Đặc biệt, trong chương trình lần này, bác sĩ Linh còn livestream trò chuyện trực tiếp với bạn đọc, giải đáp nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề dinh dưỡng cho người lớn tuổi.

Sự tư vấn kịp thời của bác sĩ là chìa khóa giúp bạn đọc yên tâm hơn, biết thêm các kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng cho người cao tuổi.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua email kbol@alobacsi.vn, Inbox câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời hoặc liên hệ hotline 08983 08983 trong thời gian diễn ra chương trình để được bác sĩ Nguyễn Vũ Linh tư vấn trực tiếp.

Để theo dõi chương trình livestream, quý bạn đọc làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập trang http://alobacsi.com/ hoặc fanpage Alobacsi - Hỏi bác sĩ trả lời
Bước 2: Xem bài đầu tiên ở trang chủ AloBacsi.com hoặc bài ghim trên đầu trang fanpage Alobacsi - Hỏi bác sĩ trả lời
Bước 3: Nhấn vào Video để nghe âm thanh của chương trình

Lưu ý:
- Luồng trực tiếp chỉ hiện trước khi hội thảo bắt đầu 5 phút
- Nên chọn thiết bị và đường truyền internet ổn định khi xem

Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Tin liên quan

Mới cập nhật