Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ u nang buồng trứng không có BHYT hết bao nhiêu tiền?

Được hỏi bởi Quỳnh anh - nguyenquynhanh****@gmail.com
Em đi khám bác sĩ chẩn đoán bị u nang buồng trứng (kích thước nang hơi to). Bác sĩ cho em hỏi là nếu mổ không BHYT chi phí sẽ là bao nhiêu ạ?

(Quỳnh Anh - nguyenquynhanh…@gmail.com)
mo u nang buong trung khong co bhyt het bao nhieu tien - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Quỳnh Anh thân mến,

Trong độ tuổi sinh đẻ phụ nữ có nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, trong đó u nang buồng trứng là căn bệnh thường gặp. U nang buồng trứng có phải mổ không tùy thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

Đối với u nang cơ năng do nang noãn hàng tháng to lên hoặc nang xuất huyết có thể tự tiêu biến. Những dạng nang này không cần phải mổ, chỉ cần theo dõi thường xuyên và sinh hoạt điều độ.

Thông thường, những trường hợp mắc u nang buồng trứng dưới đây sẽ được chỉ định mổ để điều trị: Kết quả siêu âm cho thấy u nang không phải là u nang cơ năng; Có u nang ở cả hai bên buồng trứng; U nang có kích thước lớn trên 6 -7cm; U nang không tự hết hoặc to lên sau 3 tháng theo dõi; U nang buồng trứng xoắn, gây đau cấp; U nang ở phụ nữ mãn kinh.

Hiện nay, có 2 phương pháp dùng để áp dụng mổ khối u là nội soi và mổ hở. Mỗi loại sẽ có những ưu và khuyết điểm khác nhau. Trên mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.

Vì AloBacsi không biết chị muốn điều trị ở đâu nên rất khó để đưa ra mức giá cụ thể. Thông thường, nếu không có BHYT thì chi phí một ca mổ nội soi u nang buồng trứng khoảng 8-10 triệu đồng.

Thông thường, trước khi phẫu thuật chị sẽ phải làm một số xét nghiệm bổ sung như xét nghiệm máu, siêu âm, CT-scan… Các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh giúp bác sĩ quan sát rõ buồng trứng và các cơ quan xung quanh.

Chị nên thông báo cụ thể với bác sĩ về tiền sử bệnh, việc sử dụng thuốc của mình, bao gồm cả chất bổ sung hay thảo dược, nếu có bệnh lý hoặc gặp phải vấn đề sức khỏe nào đó cũng nên trao đổi với bác sĩ để có phương án xử trí phù hợp.

Ở TPHCM, chị có thể đến các cơ sở y tế để điều trị bệnh lý này: Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Mỹ Đức.

Hy vọng những thông tin tư vấn của AloBacsi sẽ hữu ích với chị.

Trân trọng!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtCác loại thuốc dễ gây dị ứng

Các tai biến khi sử dụng thuốc hay gặp và có rất nhiều dạng, trong đó có dị ứng thuốc. Loại thuốc nào cũng có thể gây dị ứng và dị ứng thuốc có thể xảy ra với bất cứ ai.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7