Tai - Mũi - Họng

Mổ Rems là mổ cứng hay mềm và chi phí là bao nhiêu?

Cho em hỏi em bị nang dây thanh, bác sĩ yêu cầu mổ Rems là mổ cứng hay mềm và chi phí bao nhiêu ạ?
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

U nang dây thanh quản. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
U nang dây thanh quản. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,

Kỹ thuật mổ Rems là phẫu thuật nội soi vi phẫu thanh quản (rigid endoscopy microlaryngeal surgery) điều trị bệnh ở dây thanh hiện đại, mới, an toàn, tiện lợi. Phẫu thuật được thực hiện trong phòng mổ. Người bệnh được gây mê, bác sĩ dùng bộ soi thanh quản ống cứng bộc lộ rõ thanh quản, dùng dụng cụ vi phẫu lấy bỏ khối u, kiểm tra và cầm máu kỹ bằng đông điện đơn cực hoặc lưỡng cực.
Chi phí khoảng 3-4 triệu đồng, có thanh toán bảo hiểm.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

U nang thanh quản là một khối chứa chất nhầy hoặc mủ nằm ở dây thanh được bao bọc bởi một lớp màng có màu trắng đục. U nang thanh quản được tạo nên bởi sự tắc nghẽn các tuyến chất nhầy ở niêm mạc dây thanh.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do dây thanh bị kích ứng quá mức, thường xuyên và kéo dài gây nên hiện tượng viêm, phù nề tái đi tái lại nhiều lần dẫn đến sự tắc nghẽn của các tuyến chất nhầy. U nang thanh quản thường xuất hiện đơn độc, dưới niêm mạc của dây thanh, dọc theo chiều dài của dây thanh.

U nang thanh quản thường gây ảnh hưởng đến giọng nói của người bệnh như khản tiếng, khàn đặc và mất tiếng.

Muốn điều trị u nang thanh quản cần xác định rõ tình trạng của nang, từ đó mới có phương pháp điều trị phù hợp.

Những người đã và đang mắc u nang thanh quản cần giữ gìn giọng nói của mình, tránh nói to, nói quá nhiều, súc miệng bằng nước muối sinh lý hằng ngày để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh, phát âm đúng cách, tránh các tác động xấu làm tổn thương dây thanh...

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều