BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Mổ nang răng có đau không và hết bao nhiêu tiền, AloBacsi ơi?

Em bị nang răng, bác sĩ bảo mổ. Xin hỏi, mổ nang răng có đau không? Chi phí mổ khoảng bao nhiêu tiền? Em cảm ơn. (Nguyễn Vân Mỹ - hoangmy…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

U răng là một bệnh không hiếm gặp, nhưng điều đáng quan tâm là nhiều người gần như chưa biết về bệnh và sự nguy hiểm của bệnh. Bệnh có thể gây rụng răng hàng loạt, nếu nặng có thể làm biến dạng hàm, mặt, cản trở các chức năng nhai, nuốt, nói.

U răng có ba loại là u nang chân răng, u nang thân răng và u men dạng nang. Đối với u nang chân răng thường do răng bị nhiễm khuẩn, sâu hoặc chấn thương gây nên. Đổi màu răng là dấu hiệu phát hiện bệnh sớm nhưng thường dễ bị bỏ qua và chỉ đến khi các dấu hiệu bệnh nặng như chảy mủ, đau ở vùng có u, lung lay răng, sưng mặt... thì mới được người bệnh chú ý và đi khám.

U nang thân răng lại bắt nguồn từ một chiếc răng ngầm, sau đó phát triển thành nang nên lúc đầu khó phát hiện. U men dạng nang rất dễ tái phát do những mầm men ngà còn tồn tại từ lúc sinh tạo thành u.

Khi làm thủ thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê để bệnh nhân không cảm thấy đau trong khi phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau vài ngày là hết đau. Ăn uống thức ăn lỏng dễ tiêu để đỡ phải nhai nhiều, nên nhai hàm bên lành, chứ không cần kiêng cữ gì hết. Cần giữ vệ sinh răng miệng thật kỹ, nhưng đánh răng đừng để va chạm vào vết mổ bạn nhé!

Chi phí mổ nang răng khoảng 200.000 đồng, chưa bao gồm tiền khám, thuốc…

Bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt hoặc bệnh viện đa khoa để khám và điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều