Mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp nào, chi phí ra sao?

Mổ đục thủy tinh thế chi phí hết bao nhiêu? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Bảy - Ba...@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bác Bảy thân mến,

Đục thủy tinh thể là nguyên nhân thứ hai gây giảm thị lực trên phạm vi toàn cầu, chỉ sau tật khúc xạ.

Tùy vào tình trạng bệnh của bạn mà sẽ có chỉ định điều trị khác nhau. Nếu ở giai đoạn sớm, có thể bạn chỉ cần nhỏ thuốc và thay đổi kính thường xuyên để cải thiện thị lực, đeo kính râm khi hoạt động ngoài trời, tăng cường độ sáng để nhìn tốt hơn, ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi.

Đối với giai đoạn muộn, phẫu thuật sẽ được chỉ định, nếu: Thị lực < 2/10, thị lực >2/10 trên bệnh nhân: hội chứng giả tróc bao… hoặc bệnh nhân có yêu cầu, thị lực giảm nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Hiện có hai phương pháp phẫu thuật, tùy thuộc vào mức độ đục cứng của cườm và tuổi tác bệnh nhân, là phẫu thuật Phaco (mổ bằng laser) và mổ bằng dao (phẫu thuật lấy thủy tinh thể ngoài bao qua đường). Cả 2 phương pháp phẫu thuật này đều có hiệu quả như nhau, tuy nhiên phương pháp phẫu thuật Phaco sẽ có ưu thế hơn về mặt thẩm mỹ và có thể thực hiện ở người bệnh ngoại trú (mổ xong có thể về trong ngày).

Chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể ở Bệnh viện Mắt TPHCM mà có thể nhìn thấy xa, gần là từ 14 - 42 triệu đồng.

Vì trong thông tin bác không nói rõ cơ sở y tế muốn khám nên AloBacsi không thể giải đáp cụ thể. Bác có thể đến bệnh viện tỉnh hoặc bệnh viện chuyên khoa Mắt tại nơi sinh sống để khám và có chỉ định điều trị phù hợp.

Nếu có BHYT, bác sẽ được thanh toán theo quy định ạ.

Chúc bác sức khỏe.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều