Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mổ bong võng mạc mắt được 2 tuần nhưng mắt vẫn sưng và rỉ máu, liệu có bình thường?

Được hỏi bởi Lương Kim Tiền - luongkimti****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Em mổ bong võng mạc mắt bằng phương pháp cắt pha lê thể đã được 2 tuần nhưng mắt vẫn còn sưng, sáng ngủ dậy có hiện tượng rỉ máu. Như thế có bình thường không ạ?
mo bong vong mac mat duoc 2 tuan nhung mat van sung va ri mau lieu co binh thuong - anh 1Mổ cắt pha lê. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Kim Tiền thân mến,

Sau mổ cắt pha lê thể điều trị bong võng mạc, người bệnh vẫn có nguy cơ gặp phải một số biến chứng như chảy máu nặng bên trong mắt, tăng áp lực nội nhãn, nhiễm trùng…

Hồi phục sau phẫu thuật bong võng mạc là quá trình diễn ra chậm trong thời gian dài, có thể kéo dài vài tháng. Mắt có thể sưng do chất được bác sĩ bơm vào (không khí, khí hay dịch) vẫn còn tồn đọng, về lý thuyết các chất này sẽ được mắt tự hấp thu dần và cơ thể sản xuất ra dịch mới lấp đầy nhãn cầu.

Như vậy để phân định thế nào là bình thường thế nào là bất thường qua lời mô tả của bạn là rất khó, bạn vẫn nên tái khám để bác sĩ kiểm tra và đánh giá trực tiếp để loại trừ biến chứng đáng tiếc có thể làm thất bại kết quả phẫu thuật bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Mổ cắt pha lê: Được áp dụng khi hai phương pháp trên thất bại hoặc trường hợp bệnh nặng. Chuyên gia sẽ cắt tất cả các mô xơ trong võng mạc, sau đó dán võng mạc lại. Sau mổ, mắt sẽ được bơm đầy một chất khí hoặc chất dầu silicon.

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7