Video

Miền Tây có bệnh viện can thiệp phình động mạch chủ bụng bằng Stent graft

Phình động mạch chủ bụng là một bệnh lý nặng, nguy cơ tử vong sẽ rất cao nếu phải di chuyển xa. Khoảng cách quá xa hoặc đường vận chuyển không được thuận lợi (gập ghềnh, kẹt xe…) thì có khả năng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, làm nặng thêm tình trạng khiến việc điều trị “khó càng thêm khó”.
TS.BS Phạm Minh Ánh - Cố vấn chuyên môn cấp cao Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ - “chỉ huy trưởng” của kíp mổ chia sẻ: “Đây là ca can thiệp đầu tiên tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng kỹ thuật cao để điều trị bệnh lý mạch máu phức tạp, nặng nề. Điều này mang lại ý nghĩa rất lớn. Nếu trước đây phương pháp phẫu thuật truyền thống là mổ hở để vá lại phần mạch máu bị tổn thương thì hiện tại làm hoàn toàn qua da. Điều này giúp người bệnh gần như không đau đớn, không mất máu, hồi phục rất nhanh, không ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và có thể ra viện sau 2-3 ngày”.Viết HưởngMới cập nhật

 • hieu ve benh giang mai dau hieu trieu chung va cach dieu tri hieu qua

  Hiểu về bệnh giang mai: Dấu hiệu, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

  Giang mai là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây ra. Đường lây truyền của bệnh giang mai hầu như luôn luôn là qua đường tình dục. Để giúp các bạn hiểu rõ về bệnh giang mai, ThS.BS Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn đã tư vấn. Mời bạn đọc đón xem.
  22/08/2019 14:43 Video
 • video huong dan bai tap cho nguoi bi thoai hoa khop goi dau vung that lung

  Video hướng dẫn bài tập cho người bị thoái hóa khớp gối, đau vùng thắt lưng

  Khi khớp gối, cột sống bị thoái hóa, người bệnh có triệu chứng đau và cứng khớp, do đó thường có xu hướng hạn chế vận động và tập luyện. Tuy nhiên nếu không vận động, chất nhờn không được lưu thông tốt, khiến tình trạng thoái hóa sụn khớp diễn ra nhanh hơn. Vì vậy để hỗ trợ quá trình điều trị, người bệnh nên biết cách vận động đúng cách. Mời bạn xem phần hướng dẫn của BS.CK2 Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng khoa Y học Cổ truyền - PHCN, BV Nhân dân 115 dưới đây:
  22/08/2019 14:37 Video
 • video su dung nuoc suc mieng sao cho an toan

  Video: Sử dụng nước súc miệng sao cho an toàn?

  Dùng nước súc miệng trở thành thói quen của nhiều người để sát khuẩn và làm sạch vùng miệng. Tuy nhiên, cần chọn lựa loại nước súc miệng phù hợp. BS.CK1 Phan Bá Ngọc đến từ Nha khoa Hạnh Phúc tư vấn giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  22/08/2019 14:27 Video
 • pha thai tai nha bang thuoc va nhung hau qua kho luong

  Phá thai tại nhà bằng thuốc và những hậu quả "khó lường"

  Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai nội khoa dùng cho những trường hợp có thai ngoài ý muốn được chỉ định thực hiện tại các cơ sở y tế lớn. Việc tự ý mua thuốc phá thai để uống tại nhà sẽ dẫn đến những hậu quả "khó lường", thâm chí nguy hiểm đến tính mạng. Mời bạn lắng nghe ThS.BS Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Y khoa, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn tư vấn giúp bạn hiểu rõ về vấn đề này:
  22/08/2019 10:22 Video