Logo Alobacsi

Miền Tây có bệnh viện can thiệp phình động mạch chủ bụng bằng Stent graft

Phình động mạch chủ bụng là một bệnh lý nặng, nguy cơ tử vong sẽ rất cao nếu phải di chuyển xa. Khoảng cách quá xa hoặc đường vận chuyển không được thuận lợi (gập ghềnh, kẹt xe…) thì có khả năng sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, làm nặng thêm tình trạng khiến việc điều trị “khó càng thêm khó”.
TS.BS Phạm Minh Ánh - Cố vấn chuyên môn cấp cao Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ - “chỉ huy trưởng” của kíp mổ chia sẻ: “Đây là ca can thiệp đầu tiên tại vùng đồng bằng sông Cửu Long, sử dụng kỹ thuật cao để điều trị bệnh lý mạch máu phức tạp, nặng nề. Điều này mang lại ý nghĩa rất lớn. Nếu trước đây phương pháp phẫu thuật truyền thống là mổ hở để vá lại phần mạch máu bị tổn thương thì hiện tại làm hoàn toàn qua da. Điều này giúp người bệnh gần như không đau đớn, không mất máu, hồi phục rất nhanh, không ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa và có thể ra viện sau 2-3 ngày”.Viết HưởngDùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7