Bệnh khác...

Mệt mỏi, thở ngắt, tim mạch đập bất thường là bệnh gì?

Chào bác sĩ, cơ thể em có lúc mệt như không có sức vậy, thở ngắt thiếu không khí như đang bị thiếu khí, hít vào ngắn không lấy đủ hơi. Đi vệ sinh bị đau ở bên trái vùng bụng, tim mạch đập bất thường. Nhờ bác sĩ giúp cho, em không có tình trạng về bệnh phổi.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Khó thở là cảm giác chủ quan, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Khó thở có thể do bệnh phổi như viêm phổi, lao phổi, hen suyễn, bệnh phổi mạn tính, bệnh tim như suy tim, thiếu máu cơ tim, bệnh cơ tim, loạn nhịp tim, tăng áp động mạch phổi, bệnh lý thành ngực, thần kinh,… Thông tin bạn cung cấp khá ít ỏi, bác sĩ cần biết rõ bạn bao nhiêu tuổi, giới tính gì, cân nặng, chiều cao, tiền căn bệnh lý, quá trình diễn tiến triệu chứng bệnh thì mới có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân khó thở được. Nếu cảm thấy những lúc khó thở có liên quan đến rối loạn nhịp tim, bạn nên khám thêm chuyên khoa tim mạch bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

 

Suy nhược cơ thể là tình trạng bệnh lý kéo dài với những biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, làm việc năng suất giảm... Có người vượt qua trong thời gian ngắn nhưng có người phải chữa dài ngày. Vậy, khi cơ thể suy nhược cần có chế độ ăn uống cân bằng, sinh hoạt khoa học.

Tùy theo nguyên nhân mà cách khắc phục cho phù hợp. Đối với bệnh nhân sau phẫu thuật, sinh đẻ… cơ thể giảm sút toàn thân thì bên cạnh thuốc trị bệnh chính cần bổ sung nước, điện giải, chú ý chế độ ăn uống.

Đối với người bệnh suy nhược cơ thể do các rối loạn trầm cảm, lo âu và rối loạn thần kinh thì phải dùng các thuốc chống trầm cảm, lo âu. Việc điều trị phải liên tục và kéo dài trung bình sáu tháng đến hai năm và có bác sĩ chuyên khoa thần kinh, tâm lý, nội thần kinh theo dõi.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều