Suy nhược thần kinh

Mệt mỏi, suy giảm hoạt động, dùng thuốc Arcalion được không?

Gần đây tôi thấy trong người mệt mỏi, suy giảm hoạt động, không có động lực để làm việc. Tôi mua thuốc Arcalion 200mg về uống thử, 3 ngày nay và thấy nổi nhiều đốm đỏ trên da.
Thưa bác sĩ,

Tôi là nữ, 23 tuổi. Gần đây tôi thấy trong người mệt mỏi, suy giảm hoạt động, không có động lực để làm việc cũng như không nhớ cần phải làm gì ngay. Cô bán thuốc cạnh nhà nói tôi bị suy nhược thần kinh và chỉ cho tôi mua thuốc Arcalion 200mg về uống thử. Tôi có uống 3 ngày nay và thấy nổi nhiều đốm đỏ trên da. Xin BS tư vấn giúp tôi, tôi dùng thuốc như vậy có được không? Có phải tôi đang bị ảnh hưởng của thuốc không BS? Xin BS cho tôi lời khuyên. (Ánh Hường – Đồng Nai)


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn Ánh Hường thân mến,


Arcalion chứa hoạt chất sulbutiamin, phân tử có cấu trúc được biến đổi từ nhân thiamin có tác dụng làm giảm suy nhược thần kinh. Thuốc được chỉ định điều trị các biểu hiện của tình trạng ức chế thể lực hoặc tâm thần với suy giảm hoạt động và trạng thái suy nhược; mệt mỏi, căng thẳng của học sinh, sinh viên vào mùa thi.

Tuy nhiên, Sulbutiamin có thể gây dị ứng da trên một số người. Trường hợp của bạn có lẽ đã gặp tác dụng phụ khi sử dụng Arcalion, bạn nên ngưng sử dụng để theo dõi. Nếu các đốm đỏ vẫn còn kéo dài gây khó chịu thì cần đến gặp bác sĩ để da liễu để được thăm khám và hướng dẫn điều trị.

Tình trạng mệt mỏi, suy giảm hoạt động ở độ tuổi của bạn phần nhiều do căng thẳng trong cuộc sống. Trước tiên, bạn nên tăng cường dinh dưỡng cho chế độ ăn hằng ngày, có thể bổ sung một số dạng vitamin và chất khoáng, đặc biệt là các vitamin nhóm B và magie. Bên cạnh đó, cần cố gắng cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, tập luyện thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ thể sớm phục hồi năng lượng. Trường hợp tình trạng này còn kéo dài ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và hướng dẫn phương pháp điều trị phù hợp.

DS Nguyễn Thị Ngọc Trâm

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

 

Chương trình được tài trợ bởi nhãn hàng NattoEnzym.

Tin liên quan

Mới cập nhật