Cần biết

Mẹo vặt chữa hôi chân vì đi giày nhiều vào mùa đông cực hiệu quả!

Việc đi giày nhiều vào mùa đông khiến mồ hôi chân tiết ra không thoát ra ngoài được mà bám lại trong tất, giày. Điều này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, từ đó sinh ra mùi hôi chân.

Cách đầu tiên rất đơn giản và dễ tìm. Đó là lá trà xanh. Trong lá trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, có tác dụng kháng khuẩn rất tốt. Và nó cũng giúp chúng ta khử mùi hôi chân hữu hiệu. 

Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần vò nát lá chè xanh đã rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi. Sau đó, pha thêm nước lạnh để ngâm chân hàng ngày. Hoặc bạn có thể lấy trà khô nấu nước ngâm chân rất tốt.

Cách thứ hai là khử mùi hôi chân bằng chanh. Chanh có tính axit cộng với hương thơm dễ chịu nên rất hữu dụng.

Các bước khử mùi hôi chân với chanh như sau. Đầu tiên, bạn phải rửa sạch chân sau đó cắt chanh rồi chà đều lên bàn chân. Khoảng 15 phút sau, bạn có thể rửa sạch chân bằng nước ấm.

Cách thứ 3 là sử dụng gừng. Gừng có vị cay, đặc tính chống khuẩn tự nhiên, giúp loại bỏ vi khuẩn, khử mùi hôi chân khó chịu. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy một chậu nước ấm. hòa với một chút muối. Sau đó cho thêm vài lát gừng rồi ngâm chân, thư giãn khoảng 30 phút. Tiếp đó, bạn lau khô chân và đi ngủ. Cách này không chỉ chữa hôi chân mà còn giúp ban dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lá lốt, lá trầu không. Nếu cần khử mùi hôi chân ngay lập tức, phấn rôm, bã cà phê, miếng lót giày là những lựa chọn hữu hiệu.

Đặc biệt lưu ý, chúng ta cần phải giữ chân sạch, khô trước khi đi giày. Sau khi đi giày xong, cần để giày ở nơi thoáng mát và không nên đi giày, tất ẩm ướt.

Theo Tin nhanh

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

Đọc nhiều