Bỏng

Mẹo trị bỏng dầu ăn đơn giản, hiệu quả

Trong khi chế biến món ăn, có lúc do sơ ý, bạn để dầu ăn bắn vào tay gây bỏng. Với độ nóng của dầu ăn có thể khiến vết bỏng đau, rát đỏ.
Biết cách trị bỏng dầu ăn sẽ giúp bạn giảm đau, tránh được sẹo không mong muốn.

Sơ cứu bằng nước mát ngay lập tức

Khi bị bắn dầu mỡ vào tay, điều bạn cần làm trước tiên là sơ cứu vết thương bằng nước mát. Việc này giúp cho vết bỏng nguội đi, không tiếp tục lan rộng ra làm sẹo to hơn. Việc sơ chế là rất cần thiết để chữa sẹo thâm, nếu bạn không sơ chế, vết thâm sau sẹo có thể đậm và lớn hơn, khiến việc chữa sẹo thâm cũng khó hơn rất nhiều.

Dùng nước muối nhạt rửa vết thương

Nước muối nhạt có tính chất khử khuẩn, dùng nước muối nhạt rửa vết thương có khả năng tiêu viêm, tránh nhiễm trùng giúp vết thương nhanh lành.

Mẹo trị bỏng dầu ăn đơn giản, hiệu quảMẹo trị bỏng dầu ăn đơn giản, hiệu quả

Dùng nha đam giúp vết bỏng mau se mặt, giảm đau rát

Trong nhà bạn có sẵn nha đam có thể cắt vài miếng (phần nhiều dịch nhờn) lá nha đam đắp lên vết bỏng, cảm giác đau rát sẽ giảm rõ rệt.

Dùng dầu thực vật

Khi bị bỏng dầu hoặc nước sôi bạn có thể dùng dầu thực vật bôi vào vết bỏng sau 5', bạn sẽ thấy vết bỏng không còn đau đớn nữa.

Dùng khoai tây

Khoai tây cũng giúp chữa các vết phỏng nhẹ nhờ đặc tính kháng đau rát và làm dịu vết thương. Chỉ cần cắt một lát khoai tây và chà nhẹ lên vết phỏng, để nước trong khoai tiết ra thấm đều chỗ phỏng. Nên đắp khoai vào vết phỏng càng sớm càng tốt để làm giảm khả năng da bị phồng rộp.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

Tin liên quan

Mới cập nhật