Dinh dưỡng

Mẹo rã đông thịt trong phút chốc không cần lò vi sóng

Chỉ với 2 chiếc nồi kim loại, bạn có thể rã đông miếng bò bít tết dày 2cm trong chưa đến 7 phút.
Rã đông không đúng cách có thể khiến thịt mất đi mùi vị, thậm chí bị ươn làm món ăn không ngon. Phần lớn các bà nội trợ hay cho thịt vào nước lạnh theo thói quen, để ngoài không khí hoặc đặt trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nấu vài tiếng cho rã đông dần. Tuy nhiên, chỉ với 2 chiếc nồi kim loại, bạn có thể rã đông miếng thịt bò trong vài phút mà không cần lò vi sóng.

Cách làm như sau:

Bạn chuẩn bị 2 nồi kim loại còn thịt thì đựng trong túi bóng cho sạch. Bạn úp chiếc nồi thứ nhất, rồi đặt túi thịt lên đáy nồi. Sau đó, bạn đổ đầy nước vào nồi còn lại, đem đè lên trên túi thịt, để tầm 5-10 phút là xong. Thịt càng mỏng thì quá trình rã đông càng nhanh. Miếng thịt dày tầm 1-2 cm thì mất khoảng 5 phút.

Mẹo này thực hiện dựa trên nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại. Còn nước có tác dụng ép miếng thịt, tăng diện tích tiếp xúc giữa thịt và kim loại giúp hơi lạnh thoát ra nhanh hơn. Vì thế, để thuận tiện thì bạn nên phân thịt thành những mảng bằng phẳng. Với cách làm này, thịt vẫn giữ nguyên hương vị, không bị đổi mùi vì ngâm lâu trong nước hay bị chín do để quá thời gian trong lò vi sóng.

Theo Vi Yến - Ngoisao.net

Tin liên quan

  • vu the thanh tai dong thit da ra dong co an toan khong

    Vũ Thế Thành: Tái đông thịt đã rã đông có an toàn không?

    Độc giả hỏi: Tôi đọc nhiều bài báo trên mạng, nói thịt cá đông lạnh khi đã rã đông để nấu nướng, nhưng dùng không hết, đem bỏ ngăn đá tủ lạnh để làm đông lại rất có hại vì nguy cơ nhiễm khuẩn cao. Điều này có đúng không? Và thịt nấu chín, nên đưa vào tủ lạnh khi còn nóng, hay để nguội lại rồi mới đưa vào.
    18/11/2018 20:55 Dinh dưỡng

Mới cập nhật