Logo Alobacsi

Mẹo để duy trì sức khỏe thị lực cho trẻ

Đọc thêm bài viết này để biết cách bảo vệ, duy trì sức khỏe mắt cho con của bạn.

meo de duy tri suc khoe thi luc cho tre - anh 1

1. Với trẻ sơ sinh 0-4 tháng tuổi

Nếu con bạn từ 0-4 tháng tuổi, hãy đảm bảo rằng đèn của phòng không quá sáng. Thay đổi hướng nằm của trẻ nếu mắt đối diện trực tiếp với nguồn sáng và giữ các thiết bị điện tử như điện thoại di động cách xa bé ít nhất 20-30 cm.

2. Với trẻ 5-8 tháng tuổi

Việc cho trẻ tiếp xúc với các loại đồ chơi nhỏ, nhiều màu sắc, hình thù khác nhau sẽ giúp bé có tầm nhìn linh hoạt và khả năng nhận diện tốt hơn, đồng thời cũng làm linh hoạt tay chân.

3. Chế độ ăn uống cho trẻ có đôi mắt khỏe mạnh

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo thị lực tốt ở trẻ là chăm sóc chế độ ăn uống của chúng. Sau đây là danh sách một số loại thực phẩm bạn nên áp dụng cho trẻ dùng.

Rau xanh: Chứa nhiều lutein và zeaxanthin, là chất chống oxy hóa được biết đến làm giảm nguy cơ mắc thoái hóa điểm vàng sớm và đục thủy tinh thể.

Trứng: Lòng đỏ trứng rất giàu lutein, zeaxanthin và kẽm có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở các giai đoạn sau này của cuộc đời.

Cam quýt và quả mọng: Vitamin C có thể được tìm thấy nhiều trong cam quýt và quả mọng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vitamin thiết yếu này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Hạt hạnh nhân: Nghiên cứu cho thấy vitamin E có nhiều trong hạt hạnh nhân và tiêu thụ hạnh nhân thường xuyên có thể làm chậm sự phát triển của chứng thoái hóa điểm vàng.

Theo Bình Minh - Thế giới Tiếp thị

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7