Logo Alobacsi

nattoenzym_floating

Men gan cao gấp 5 lần, dấu hiệu viêm gan C giai đoạn cuối?

Tôi bị bệnh viêm gan C 22 năm nay. Thời gian gần đây, men gan của tôi cao gấp 5 lần so với bình thường. Xin hỏi, như vậy bệnh có phải là giai đoạn cuối hay không?
Tôi bị bệnh viêm gan C 22 năm nay. Thời gian gần đây, men gan của tôi cao gấp 5 lần so với bình thường, BS theo dõi cho uống thuốc nhưng không giảm. Xin hỏi, như vậy bệnh có phải là giai đoạn cuối hay không? Có cách nào điều trị khỏi không? Xin cảm ơn BS. 

(Nguyen Van Tan)
men gan cao gap 5 lan dau hieu viem gan c giai doan cuoi - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan C 22 năm mà men gan tăng cao chứng tỏ tình trạng viêm gan C mãn tính hoạt động, bạn nên đến BS chuyên khoa gan để khám và xác định giai đoạn bệnh. Chưa hẳn men gan cao như vậy là giai đoạn cuối của bệnh gan.

Có thể bạn còn ở giai đoạn viêm gan mãn hoặc giai đoạn đầu của xơ gan. Nếu vậy, bạn vẫn có thể được điều trị bằng phác đồ điều trị đặc hiệu cho viêm gan C phác đồ 2 thuốc hoặc 3 thuốc sẽ đẩy lùi được tình trạng viêm gan hay xơ gan giai đoạn đầu của bạn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)

Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


men gan cao gap 5 lan dau hieu viem gan c giai doan cuoi - anh 2

Click chọn theo tỉnh, thành

Kỳ nghỉ Tết, mẹ nên chuẩn bị những loại thuốc nào cho con?

Dịp Tết, bạn đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc như hạ sốt, bù nước, táo bón, nhỏ mắt, mũi,... cho trẻ để đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7