Logo Alobacsi

Men gan ALT 111.3 có cao không BS Thu Thủy ơi?

Tôi bị viêm gan siêu vi C. HCV-RNA 3.390.000 copies/ml. Men gan AST 73.7, ALT 111.3. Siêu âm gan bình thường. Sức khỏe hiện nay bình thường. Xin BS cho biết tình hình bệnh của tôi như thế nào?
Tôi bị viêm gan siêu vi C. HCV-RNA 3.390.000 copies/ml. Men gan AST 73.7, ALT 111.3. Siêu âm gan bình thường. Sức khỏe hiện nay bình thường. Hàng ngày uống diệp hạ châu túi lọc. Xin BS cho biết tình hình bệnh của tôi như thế nào và hướng điều trị? Chân thành cám ơn.

(Nguyễn Ngọc - 49 tuổi, thanhung...@...)

men gan alt 111 3 co cao khong bs thu thuy oi - anh 1Ảnh minh họa

Chào bạn,

Bạn bị viêm gan C định lượng vi rút hơn 3 triệu, men ALT cao bạn nên đến BS chuyên khoa gan để hướng dẫn điều trị đặc trị để ngăn chặn tiến trình xơ gan và ung thư gan. Bạn không nên dùng diệp hạ châu để trị bệnh vì chưa có bằng chứng khoa học về hiệu quả trị bệnh của cây này, nếu dùng lâu dài đôi khi bệnh tiến triển nặng hơn.

TS.BS Phạm Thị Thu Thủy
Trưởng khoa Gan, Trung tâm Y hoa Medic (Hòa Hảo)


Từ ngày tháng 10/2015, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được TS.BS Phạm Thị Thu Thủy, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương và BS.CK2 Trần Ánh Tuyết tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email: tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.


men gan alt 111 3 co cao khong bs thu thuy oi - anh 2

Thời điểm tốt nhất để uống vitamin và khoáng chất

Thời gian tốt nhất để bạn có thể uống vitamin phụ thuộc vào loại vitamin bạn đang uống, và những tác động lên sức khỏe mà bạn hy vọng có được từ việc dùng chúng.

dạ dày

Đối tác

Hỗ trợ 24/7