Logo Alobacsi

Meghan sẽ sinh con thoải mái hơn nhờ vào một loạt "cải cách" do Công nương Diana mở đường

Công nương Diana đã cả gan phá vỡ một loạt những quy tắc sinh con của hoàng gia Anh.

Công nương Diana được biết đến là nhân vật nổi tiếng nhất hoàng gia Anh cho dù bà đã qua đời cách đây 21 năm, nhưng sức hút về bông hồng nước Anh chưa bao giờ suy giảm.

Một trong những lý do Diana được gọi là "công nương quốc dân" vì bà đã dám "cả gan" phá vỡ giao thức hoàng gia có từ lâu đời để thay đổi phù hợp với nhịp sống hiện tại. Chính Công nương Diana lả người "mở đường", giúp các thế hệ sau có một cuộc sống hoàng gia điện đại hơn.

Chắc chắn Công nương Kate và Meghan phải cảm ơn mẹ chồng quá cố của mình khi bà chính là người đã phá vỡ một số nguyên tắc mang thai và sinh con của hoàng gia Anh, đem đến sự thay đổi tích cực, thoải mái và tiện lợi hơn cho các thành viên hoàng gia sau này.

meghan se sinh con thoai mai hon nho vao mot loat cai cach do cong nuong diana mo duong - anh 1

Công nương Diana đã giúp các con dâu mở đường trong việc thuận lợi sinh con và chăm sóc con đầu lòng.

Từ chối sinh con tại nhà

Trước khi Công nương Diana sinh con đầu lòng, theo truyền thống, phụ nữ hoàng gia sinh con tại nhà thay vì bệnh viện để đảm bảo sự riêng tư, tránh bị giới truyền thông soi mói, để ý và khai thác. Nữ hoàng Anh đã sinh Thái tử Charles, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward tại Cung điện Buckingham.

Tuy nhiên, Công nương Diana đã từ chối sinh con tại nhà và lựa chọn bệnh viện tư St. Mary để hạ sinh Hoàng tử William vào năm 1982, hai năm sau đó Hoàng tử Harry cũng chào đời tại bệnh viện này.

Nhờ sự "mở đường" của mẹ chồng quá cố, Công nương Kate đã sinh cả 3 người con Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis tại bệnh viện mà Công nương Diana tin tưởng lựa chọn. Và nhiều người cho rằng, Công nương Meghan cũng sẽ hạ sinh con đầu lòng tại bệnh viện này vào mùa xuân năm sau.

meghan se sinh con thoai mai hon nho vao mot loat cai cach do cong nuong diana mo duong - anh 2

Công nương Diana là nàng dâu hoàng gia Anh đầu tiên sinh con tại bệnh viện.

Cho chồng vào phòng sinh

Công nương Diana cũng chính là người mở đường cho những người đàn ông hoàng gia được phép vào phòng sinh trong thời điểm vợ lâm bồn. Trong quá khứ, những người đàn ông trong gia đình hoàng gia đều bị cấm có mặt, chỉ được phép xuất hiện sau khi đứa trẻ chào đời. Vào năm 1948, khi Nữ hoàng Anh hạ sinh Thái tử Charles, Hoàng tế Philip lúc đó đang bận chơi thể thao.

"Sự ra đời của Hoàng tử William đánh dấu sự kiện lần đầu tiên cha của đứa trẻ hoàng gia có mặt trong phòng sinh. Trước sự hiện diện của Thái tử Charles, toàn bộ ê kíp đỡ đẻ phải toàn là nữ", trang The Sun cho biết.

Mang con mới sinh ra nước ngoài

Khi Nữ hoàng Anh vừa mới sinh con đầu lòng, bà đã để Thái tử Charles ở Cung điện trong khi bà tiếp tục nhiệm vụ hoàng gia, thực hiện chuyến công du kéo dài 6 tháng. Tuy nhiên, Công nương Diana lại không làm như vậy. Bà đã đem theo Hoàng tử William, khi đó còn là đứa trẻ sơ sinh cùng mình đến Úc và New Zealand.

meghan se sinh con thoai mai hon nho vao mot loat cai cach do cong nuong diana mo duong - anh 3

Công nương đã mạnh dạn đem con sơ sinh ra nước ngoài theo mình.

"Vào thời điểm đó, nhiều ý kiến trái chiều đã nổ ra xung quanh hành động của Công nương Diana khi để một đứa trẻ còn non yếu đi ra nước ngoài. Tuy nhiên, sau đó, hành động của Công nương đã được ứng dụng một cách phổ biến", trang britishroyals.info cho hay.

Sử dụng tã dùng một lần

Sau khi William và Harry được sinh ra, Công nương Diana tiếp tục phá vỡ quy tắc làm mẹ của hoàng gia Anh. Bà là người đầu tiên trong gia đình hoàng gia sử dụng tã dùng một lần thay vì tã vải truyền thống. Vợ chồng công nương Kate sau đó cũng áp dụng theo cách của mẹ mình.

"Đó là dấu hiệu của thời đại đang thay đổi. Tôi nghĩ rằng gia đình hoàng gia cũng giống như bất kỳ gia đình nào, đều thích ứng với thời đại", Victoria Murphy chuyên gia về hoàng gia cho hay.

Theo Helino

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Đề phòng một số thuốc gây xuất huyết tiêu hóa

Xuất huyết tiêu hoá là hiện tượng máu thoát ra khỏi lòng mạch chảy vào ống tiêu hoá, biểu hiện lâm sàng là nôn ra máu và đi ngoài ra máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7