Chụp CT-scaner cắt lớp gây ảnh hưởng thai nhi?
4 5 24

Chụp CT-scaner cắt lớp gây ảnh hưởng thai nhi?

Hôm 20 tây con chụp CT scaner cắt lớp ở mũi rồi uống thuốc kháng sinh viêm xoang. Hôm 7 tây con thử que 2 vạch. Liệu chụp CT scaner có ảnh hưởng đến thai nhi BS ơi?

Thưa BS,

Chu kỳ kinh con từ 28-30 ngày, con bắt đầu có kinh bữa 1 tây, tới 15 tây con quan hệ (con canh ngay ngày rụng trứng). 20 tây con chụp CT scaner cắt lớp ở mũi rồi uống thuốc kháng sinh viêm xoang đến 3 tây.

Hôm 7 tây con thử que 2 vạch. Con siêu âm thì chưa thấy gì nhưng sợ CT scaner có ảnh hưởng đến thai nhi hoặc dị tật. Con đang phân vân không biết nên bỏ thai hay để. Con xin BS cho con lời khuyên.

(Bạn đọc Tuyết - ngtuyet…@gmail.com)

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Tuyết,

Muốn bé khỏe mạnh thông minh nhanh nhẹn thì cả mẹ và cha phải chuẩn bị cho con một kế hoạch hoàn hảo, để có thể đón chào thành viên mới. Ở đây em đang điều trị, cơ thể em không khỏe mạnh lại dùng kháng sinh, vậy nên phải cần gặp BS chuyên khoa để làm một số xét nghiệm chuyên biệt.

Chụp CT-scaner cắt lớp ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe do tia X, nếu em đã có thai thì nên gặp BS chuyên khoa sản để được tư vấn cụ thể và làm các xét nghiệm nếu cần.

Thân mến!

BS.CK1 Nguyễn Thị Kim Anh
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn


Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983
 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm