Tin Y tế

Mẹ nghẹn ngào khi con gái 6 tuổi trượt té, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn nguy kịch

Bé gái nhảy từ trên ghế xuống đất không may trượt té, bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn, đứt động mạch ruột nguy kịch.
Tối 15/5, đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) cho biết vừa tiếp nhận điều trị một trường hợp bé gái bị chấn thương rất nặng vì một tai nạn hi hữu.

Bé gái 6 tuổi, nhà ở Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị cây tre cảnh đâm vào vùng hậu môn.

Mẹ bé nghẹn ngào kể lại, trong nhà có trồng một số cây tre cảnh. Bé vui đùa nhảy từ trên ghế xuống đất, không may bị té ngồi lên một cây tre cảnh, cây tre bị gãy đâm xuyên vào vùng hậu môn.

Bệnh viện Nhi Đồng 2, nơi tiếp nhận bé gái 6 tuổi.

Bác sĩ Hồ Minh Nguyệt, khoa Niệu của bệnh viện chia sẻ, mặc dù kết quả siêu âm chỉ ghi nhận ổ bụng có dịch lượng vừa và hình ảnh CT không ghi nhận bất thường nhưng qua thăm khám lâm sàng, các bác sỹ đã ghi nhận một vết thương khá sâu.

Hậu môn chảy máu nhiều và bé bị đau bụng nên ê kíp trực cấp cứu ngoại khoa quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng kiểm tra.

Không ngoài dự đoán, phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến chảy máy nhiều trong ổ bụng.

Các bác sĩ phẫu thuật cho bé. (Ảnh: BVCC).

Bên cạnh đó, kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải, nơi dẫn nước tiểu từ thận xuống bọng đái cũng bị cây tre cắt đứt.

Bệnh nhi đã được xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm.

Sau mổ bệnh nhi dần hồi phục tốt. Dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng 1 tháng khi vết thương ở hậu môn lành hẳn.

Theo bác sĩ Nguyệt, đây là một tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng gây hậu quả khá nặng nề đối với bệnh nhi. May mắn thay bệnh nhi không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Các bác sỹ cũng khuyến cáo, mùa hè sắp đến bé sẽ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí.

Phụ huynh cần hết sức cẩn thận đề phòng các yếu tố rủi ro có thể gây nguy hiểm cho các bé như vật sắc nhọn, trơn trượt. Phải thường xuyên chú ý tới trẻ khi vui chơi nhất là các bé trong độ tuổi hiếu động để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.
Theo Thiên Kim - Afamily
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật

 • bach thong vuong giai phap giam dau dong y dau tien tren thi truong

  Bách Thống Vương - giải pháp giảm đau dông y đầu tiên trên thị trường!

  Đau là triệu chứng rất phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động hàng ngày, đời sống xã hội và công việc của người mắc. Hiện nay, phương pháp được nhiều người áp dụng để cải thiện cơn đau là thuốc giảm đau tây y vì gần như họ không còn sự lựa chọn nào khác. Trước thực trạng đó, xu hướng tất yếu là cần một giải pháp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, an toàn khi sử dụng lâu dài, đặc biệt với đau kéo dài, để người mắc có thêm nhiều lựa chọn, có thể kết hợp Đông – Tây y và yên tâm sử dụng mà không lo lắng về tác dụng phụ. Đó chính là lý do Bách Thống Vương - Sản phẩm GIẢM ĐAU ĐÔNG Y chuyên biệt ĐẦU TIÊN trên thị trường được ra đời.
  26/02/2020 09:01 Tin Y tế
 • viet nam tam dung nhap canh voi nguoi den tu vung dich cua han quoc

  Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc

  Tạm dừng nhập cảnh với người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc, Khánh Hòa cách ly 5 du học sinh về từ vùng dịch ở Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Y tế Iran dương tính với nCoV, Áo xác nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm nCoV... là một trong những tin tức nổi bật về dịch COVID-19 tính đến tối ngày 25/2.
  25/02/2020 21:11 Tin Y tế
 • iran co so truong hop tu vong do ncov cao nhat ngoai trung quoc

  Iran có số trường hợp tử vong do nCoV cao nhất ngoài Trung Quốc

  Trong cuộc họp báo ở Teheran, thứ trưởng Y Tế Iraj Harirchi cho biết tại Iran đã có 12 người chết và 61 trường hợp nhiễm COVID-19. Đây là con số tử vong cao nhất ngoài Trung Quốc. Đa số các trường hợp bệnh phát hiện tại Qom, thành phố cách thủ đô Tehran khoảng 145km về phía nam.
  25/02/2020 16:43 Tin Y tế
Đọc nhiều