Logo Alobacsi

Mẹ bị viêm gan C có lây cho thai nhi?

Tôi bị viêm gan siêu vi C và đang có thai nên rất lo lắng bệnh có lây cho em bé không?
Chào bạn,

Khác với bệnh viêm gan siêu vi B và AIDS, bệnh viêm gan siêu vi C không lây truyền theo chiều dọc từ mẹ sang con. Do đó, bạn không nên quá lo lắng. Dĩ nhiên, em bé có thể mắc bệnh nếu bị dây nhiễm máu của bạn, mặc dù khả năng này rất thấp (5%). Việc tuân thủ các biện pháp vô trùng khi sanh đẻ, hay khi chăm sóc em bé là việc không thừa.

Thân mến!

Từ hôm nay, bạn đọc có các thắc mắc về các bệnh viêm gan A, B, C, E; các biến chứng của viêm gan; rối loạn chức năng gan; cách giải độc gan; cách đọc các chỉ số men gan… xin mời gửi câu hỏi để được PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng, BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương, BS.CK1 Phù Dung Thái Biểu tư vấn.

Câu hỏi xin gửi về hệ thống Khám bệnh Online hoặc email:tuvan@alobacsi.vn.

Đây là hoạt động nằm trong Chuyên đề tư vấn “Hành trình chăm sóc gan” do AloBacsi phối hợp với nhãn hàng Naturenz của Công ty Dược phẩm Hậu Giang thực hiện.

me bi viem gan c co lay cho thai nhi - anh 1

Bạn cần biếtThu hồi thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000 và 4 loại mỹ phẩm

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên địa bàn thành phố thuốc viên nén bao phim Clavophynamox 1000. Đồng thời sở Y tế ban hành 3 văn bản đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7