Da liễu - Dị ứng

Mẹ bị ngứa da toàn thân, sợ lây cho con, nên làm gì?

Xin chào bác sĩ, Tôi có một vấn đề muốn được bác sĩ giải đáp giúp. Tôi sinh em bé trai đã được 5 tháng, bé bú sữa mẹ hòan tòan và phát triển tốt. Nhưng không hiểu sao từ lúc tôi mang thai đến nay thì da tòan thân bị ngứa rất khó chịu nhất là sau khi tắm xong. Tuy vậy da tôi vẫn bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ. Tôi có đi kiểm tra men gan vì nghĩ bị ngứa do gan có vấn đề nhưng kết quả là men gan bình thường. Tôi cũng chú ý giặt và phơi quần áo ở chỗ nắng. Chồng tôi thì không bị ngứa gì cả. Tôi lo không biết ngứa vậy có lây cho em bé không vì vợ chồng tôi sống riêng với gia đình, tôi là người chăm sóc chính nên tiếp xúc với trẻ suốt ngày. Rât mong nhận được tư vấn của bác sĩ về bệnh, cách thức và địa chỉ điều tri. Xin chân thành cảm ơn! (Xuan Mai - maixuan…@gmail.com)
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc
BS.CK1 Trần Thị Thu Cúc

Bệnh viện Nhân dân Gia Định Xem thông tin


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng ngứa da toàn thân của em theo tôi có thể do em bị dị ứng với thức ăn hoặc nước xả vải, nước dùng hằng ngày gây ra. Em đừng quá lo lắng, nếu không có sang thương trên da thì ít có khả năng lây lan. Em có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để tìm nguyên nhân và điều trị em nhé.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Hoặc https://www.facebook.com/alobacsi.vn123

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều