Logo Alobacsi

Máy bay chở 100 người "rụng" cánh giữa trời

Một hành khách cho biết khi phát hiện sự việc, mọi người rất hoảng loạn, nhiều người ngỡ rằng đang cận kề thần chết.

may bay cho 100 nguoi rung canh giua troi - anh 1

Chiếc máy bay đáp xuống sân bay San Antonio sau khi bị "rụng" mất một phần cánh - Ảnh: Stuff/FB

Theo trang Stuff ngày 15/12, sự cố xảy ra trên chuyến bay số hiệu 987 của hãng Southwest Airlines. Chiếc Boeing 737 chở theo hơn 100 người đang đi từ Austin tới Harlingen, bang Texas, Mỹ thì bất ngờ bị "rụng" mất một phần cánh

Phi công đã xác nhận với các hành khách về sự cố, nhưng tuyên bố vẫn kiểm soát được máy bay, các hành khách kể với đài truyền hình địa phương Channel 5.

"Tôi nghĩ ngay cả phi công cũng không rõ chuyện đã xảy ra, nhưng phi công đã vào và nói, 'à, mọi người cần giữ bình tĩnh, một mảnh của máy bay... hay một mảnh cánh máy bay đã bị rớt xuống", hành khách Hayden Ellis tường thuật.

Còn hành khách Lorenzo Hernandez thì mô tả trên Facebook về thời khắc mà ông gọi là "cận kề cái chết".

may bay cho 100 nguoi rung canh giua troi - anh 2
Xe cứu hỏa chờ sẵn ở sân bay - Ảnh: Stuff/FB

"Tôi tin mình đã cận kề cái chết trong ngày hôm nay. Tôi đã sống sót trên chuyến bay 987 của Southwest Airlines", ông viết.

"Trong chuyến bay, phía bên trái của máy bay, ốc vít cứ như sắp long ra khỏi cánh. Tôi nghe vài người cạnh tôi hét lên báo cho phi hành đoàn biết là có một mảnh vỡ bay ra".

"Trong vài phút, cả máy bay náo loạn. Nhiều người bắt đầu cầu nguyện, người thì lấy điện thoại di động ra, một số chụp ảnh, một số tôi nghĩ là đang nhắn tin "lần cuối" cho gia đình... Rất may là các tiếp viên và phi công đã giữ bình tĩnh và ổn định được tình hình sau vài phút", Hernandez kể.

Chiếc Boeing 737 sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay San Antonio, nơi các đội xử lý tình huống khẩn cấp đang đón sẵn. Không có báo cáo về người bị thương.

Các hành khách sau đó đã được đưa đến nơi họ định đến dù trễ 2 tiếng. Phía hãng Southwest Airlines xác nhận đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

"Cuộc sống vốn ngắn ngủi với tất cả mọi người, vì vậy hãy sống hạnh phúc, tha thứ và đừng quên yêu thương", hành khách Hernandez đúc rút sau khi trải qua sự cố.

Theo Minh Anh - Tuổi trẻ

Thận trọng khi dùng “viên bổ khớp”

Thuốc có bổ sung glucosamine và chondroitin sulfate thường được sử dụng như là “viên bổ khớp” tự nhiên cho xương khớp.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7