Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Màu phun xăm môi giữ được trong bao lâu?

Được hỏi bởi Thu Trang - thutr****@gmail.com
Chào BS,

Mình muốn phun xăm môi vì môi bị thâm nhìn rất xấu. Vậy màu phun xăm giữ được khoảng bao lâu? Lúc phun có đau không ạ? Phun xong có thể ăn uống, rửa mặt bình thường không? Mấy ngày thì môi lành hẳn ạ? Xin cám ơn.
mau phun xam moi giu duoc trong bao lau - anh 1
Phun xăm môi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Thu Trang,

Việc phun xăm môi có thể thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ. Trước khi phun xăm có sử dụng thuốc tê tại chỗ nên thường không gây đau. Sau phun xăm bạn có thể ăn uống nhưng vẫn phải chăm sóc da môi để tránh nhiễm trùng tại chỗ.

Thường thì mất 1 tuần - 2 tuần môi mới lành hẳn, màu phun xăm có tể giữ lâu hay không tùy vào chất lượng mực mà trung tâm sử dụng cho bạn. Bạn có thể đến tư vấn trực tiếp tại các trung tâm phun xăm thẩm mỹ có uy tín.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xăm môi là biện pháp dùng kim loại đưa một lượng chất tạo màu vào sâu dưới lớp thượng bì của da. Hiện nay có 2 phương thức thực hiện là xăm bằng tay hoặc phun bằng máy, trong đó phun, xăm môi bằng máy khá phổ biến và mang lại hiệu quả cao hơn vì dễ thao tác, điều chỉnh lớp xăm nông sâu tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Do dùng các mũi kim nhỏ đâm xuyên trực tiếp vào da nên phun, xăm môi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mĩ thiếu chuyên môn, nghiệp vụ.

Các rủi ro về sức khỏe khi phun, xăm môi:

- Nhiễm trùng tại chỗ xăm

- Bị dị ứng với mực xăm

- Lây các bệnh truyền nhiễm

- Khó sở hữu làn môi đẹp như ý

- Không dễ xóa xăm môi như vẫn tưởng

Nếu đã cân nhắc cẩn thận các rủi ro về xăm môi mà vẫn muốn áp dụng xăm, phun môi để mau chóng có được làn môi hồng rạng rỡ, chị em cần hiểu rõ cơ thể có tiền sử dị ứng với hóa chất lạ hay không, cũng như nên đến các cơ sở thẩm mĩ uy tín, có tay nghề cao, và yêu cầu tiệt trùng dụng cụ, thay kim xăm… để quá trình làm đẹp vừa đạt được hiệu quả như mong muốn, vừa phòng tránh tối đa các rủi ro có thể xảy ra.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7