Logo Alobacsi

Mắt tự nhiên đỏ và xuất hiện đốm trắng trong lòng đen là bệnh gì?

Hôm qua, tự nhiên mắt trái bị đỏ lên 1 bên, rọi đèn pin thì thấy có một đốm trắng nhỏ hình tròn nằm bên trong lòng đen.
Chào bác sĩ,

Tôi tên Lê. Năm nay 29 tuổi làm bên ngành giáo dục. Hôm qua, tự nhiên mắt trái bị đỏ lên 1 bên. Mình xem và rọi đèn pin thì thấy có một đốm trắng nhỏ hình tròn nằm bên trong lòng đen của mắt trái. Kích thước bằng đầu bút bi. Gặp gió lại chảy nước mắt ra.

Đồng thời xuất hiện thêm bệnh cảm cúm. Các bác sĩ biết đây là triệu chứng của bệnh gì không ạ, tôi lo lắng quá. Hôm nay thấy đỡ hơn 1 chút nhưng mắt vẫn còn đỏ và vẫn còn chấm trắng. Mong được nhận thông tin từ các bác sĩ tư vấn sớm. Xin chân thành cảm ơn.

(Thu Lê - TPHCM)

mat tu nhien do va xuat hien dom trang trong long den la benh gi - anh 1

Bạn Thu Lê thân mến,

 

Theo mô tả của bạn thì khả năng rất nhiều mắt trái bạn bị viêm giác mạc. Trong viêm giác mạc, triệu chứng thường xuất hiện khá đột ngột. Mắt tự nhiên đau, xốm cộm, chói mắt, chảy nước mắt và đỏ. Các triệu chứng này tăng lên khi bị kích thích bởi gió và ánh sáng mạnh. Thị lực giảm khi tổn thương viêm xuất hiện ở trung tâm tròng đen.

 

Viêm giác mạc do nhiều nguyên nhân gây ra. Nói chung đây là bệnh tiến triển và tiên lượng tương đối dè dặt. Bạn cần phải được khám và điều trị bởi BS nhãn khoa. Bạn không nên tự ý điều trị hoặc chủ quan xem thường bệnh lý loại này. Đôi khi bệnh tiến triển xấu gây tổn hại nặng nề cho mắt.

 

Chúc bạn điều trị mau hết bệnh!

 

 TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ - AloBacsi.vn


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Bạn cần biết

Những thuốc nên và không nên dùng trong mùa thi

Trong mùa thi do phải chịu áp lực thi cử căng thẳng, cộng thêm thời tiết nắng nóng, khiến nhiều sĩ tử cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, ăn không ngon, ngủ không yên, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng, mệt mỏi và lo lắng không biết mình sẽ vượt qua kỳ thi như thế nào.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7