Bệnh nghề nghiệp

Mắt mỏi, nhức hốc mắt khi ngồi máy tính lâu, bệnh gì?

Thưa bác sĩ, Em có triệu chứng là mỏi mắt do học tập nên ngồi máy tính khá lâu, tuy nhiên em vẫn tuân thủ cứ 1 tiếng là cho mắt nghỉ ngơi 5-10p, lúc trước khi mắt có dấu hiệu nhức mỏi là tự động chảy nước mắt. Nhưng bây giờ mắt em không tự động chảy nước mắt nữa mà mắt rất khô, mỏi mắt kèm theo nhức bên trong hốc mắt, em có cảm giác mắt có dấu hiệu lồi ra, đặc biệt là rất nhạy với ánh sáng. Khi gặp ánh sáng quá chói thì mắt nhíu lại rất lâu là cơ mắt bị giật. Em có đi khám tại trung tâm mắt thành phố vài lần, nhưng lần nào bác sĩ cũng chỉ bảo em đọc bảng tra mắt, kết quả đều 10/10, rồi kết luận em bị viêm kết mạc, cho vitamin A để uống và thuốc nhỏ mắt của Bidiphar. Em cũng đang dùng thuốc nhỏ mắt V-Rohto màu xanh. Em rất mong AloBacsi có thể giải đáp giúp em thắc mắc trên? Em có bị mắt chứng bệnh gì về mắt không? […]. Em cảm ơn AloBacsi! (Nguyễn Thanh, 22 tuổi - Quy Nhơn)
TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ
TTƯT.BS CK2 Nguyễn Thế Hồ

Bệnh viện Trưng Vương TPHCM Xem thông tin

Bạn Nguyễn Thanh thân mến,

 

Khi sinh hoạt học tập và làm việc mà bạn có những triệu chứng về mắt như trên thì nhiều khả năng đó là biểu hiện của bệnh khô mắt.

 

Trong khô mắt, mắt thường đau rát, xốn cộm, hơi đỏ, mỏi mắt nhất là khi làm việc nhiều. Trong những giai đoạn đầu, mắt thường tăng tiết chảy nước mắt, chất tiết sệt quánh. Thị lực nhìn xa có lúc rõ, lúc hơi mờ nhưng chỉ xuất hiện khi làm việc nhiều.

 

Điều trị chủ yếu là nghỉ ngơi cho mắt theo đúng như cách bạn mô tả kèm theo thuốc nhỏ mắt loại nước mắt nhân tạo và uống vitamine A. Thuốc nhỏ mắt bạn đang sử dụng của công ty dược Bidiphar, không phải tên thuốc nên tôi không có ý kiến được.

 

Trong viêm kết mạc, thường mắt đỏ nhiều, nhiều dịch tiết, ghèn có thể kèm theo ngứa.  Điều trị viêm kết mạc phải dựa vào nguyên nhân gây ra bệnh như viêm do dị ứng, viêm do vi trùng, virus hay do nấm, viêm do một số bệnh tự miễn... Thuốc nhỏ mắt V-Rohto là thuốc điều trị viêm kết mạc dị ứng.

 

Cả hai bệnh đều không gây giảm thị lực.

 

Thân ái! 

  

 

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều