Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mặt lưỡi xuất hiện đốm hồng và hay tái phát, bệnh gì?

Được hỏi bởi Nguyễn Thuần Việt - thuanvie****@gmail.com
Quan tâm
16/05/2018 15:30
Kính gửi BS,

Vợ tôi năm nay 60 tuổi, không có tiền sử bệnh nặng. Trên mặt lưỡi của vợ tôi tự nhiên xuất hiện vết đốm màu hồng, không phải màu đỏ của máu, sau đó lợt dần và một ngày sau biến mất mà chẳng có uống thuốc gì cả.

Năm hay bảy ngày sau trên mặt lưỡi lại xuất hiện vết màu hồng như trước và ngày sau lại biến mất. Sự việc cứ lập lại như thế 4 lần trong tháng vừa qua. Tuy nhiên vết hồng này không nhức, không đau, ăn uống vẫn bình thường và không có bị sốt gì cả.

Mong BS tư vấn cho tôi biết đây là triệu chứng bệnh gì, và điều trị thuốc men thế nào? Và nếu là triệu chứng bệnh nguy hiểm thì thăm khám BS chuyên khoa gì?

Cảm ơn BS. Tôi xin chân thành cảm ơn BS.
Ảnh do bạn đọc cung cấp
Ảnh do bạn đọc cung cấp

Dạ kính chào bác,

Trường hợp của bác gái có thể chỉ là sự nhuộm màu thực phẩm chứ không phải dấu hiệu bệnh lý. Bác chú ý lại những món ăn hoặc thuốc uống trong tháng xem những loại nào có màu đậm hay không.

Nếu như tình trạng trên vẫn tiếp diễn sau khi tránh các thức ăn màu thì bác có thể đưa bác gái tới BV khoa Răng hàm mặt để kiểm tra lại.

Thân mến!

Mời tham khảo thêm:

 

Lưỡi được đánh giá cơ bắp “chắc khỏe” nhất trên cơ thể, lưỡi là cơ quan được cấu tạo từ các nhóm cơ chịu trách nhiệm giúp chúng ta nhận biết mùi vị thức ăn, nhai nuốt và trò chuyện. Và nếu lưỡi của bạn có màu hồng và có nhiều nhú lưỡi xung quanh, điều này cho thấy lưỡi của bạn vẫn đang khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu lưỡi bị đổi màu hoặc đau nhói, sưng tấy, tốt nhất là bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để điều trị kịp thời nhé!


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu tu

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ tư

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 18/7, BS.CK1 Nội tổng quát Cao Thị Lan Hương tư vấn từ 16g-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 0936 551 460 để gặp BS Hương trong khung thời gian này.

 

Viêm họng và lạm dụng kháng sinh

Viêm họng là bệnh mà khi đó niêm mạc họng và hầu bị sưng lên gọi là viêm, biểu hiện qua các triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, vướng như mắc cái gì đó ở họng, chảy nước mũi, ngạt tắc mũi...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7