Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mắt không nhìn thấy sau tai nạn giao thông, hồi phục được không BS?

Được hỏi bởi Ngọc Ẩn - ngocan4****@gmail.com
Chào BS,

Em bị tai nạn giao thông cách đây 2 tháng và bị chấn thương ở trán và bên mắt trái không nhìn thấy.

Em có đi khám ở BV Mắt TPHCM, BS nói bị tổn thương dây thần kinh số 2 và cho thuốc về uống và tới nay được hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa nhìn thấy được.

BS cho hỏi, bệnh của em có khả năng phục hồi thị giác không ạ?
mat khong nhin thay sau tai nan giao thong hoi phuc duoc khong bs - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Ngọc Ẩn,

Tổn thương thần kinh thị giác sau chấn thương là một bệnh lý hay gặp trong nhãn khoa, có thể gặp trong chấn thương vùng mặt do tai nạn giao thông, lao động hay sinh hoạt...

Vì đây là dây thần kinh dẫn truyền tín hiệu ánh sáng từ mắt lên não nên khi bị tổn thương sẽ làm giảm thị lực trầm trọng và có thể dẫn đến mất thị lực hoàn toàn.

Tiên lượng chấn thương thị thần kinh thường nặng, khả năng hồi phục thị lực khó khăn, phụ thuộc vào cơ chế của chấn thương, mức độ của tổn thương, thời gian được chẩn đoán và điều trị.

Nếu nguyên nhân chèn ép đã được giải quyết thì tổn thương sẽ hồi phục dần. Trường hợp nặng có thể để lại di chứng mất thị lực vĩnh viễn.

Do đó, khi vừa chấn thương bệnh nhân cần phải được khám và xem xét phẫu thuật giải pháp, những trường hợp nhẹ có thể điều trị nội khoa.

Em cần tuân thủ theo toa của BV Mắt, sử dụng các thuốc kháng viêm, giảm phù, nghỉ ngơi đầy đủ để dây thần kinh có thể hồi phục dần, em nhé!

Thân mến!

Quảng cáo

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Dạ dày

Có thuốc giảm khó chịu cho trẻ mọc răng?

Con tôi 1 tuổi và đã mọc được 4 răng. Hiện tại đang sắp mọc thêm 2 răng nữa. Mỗi lần cháu mọc răng thì bị đau, sốt, chảy nước miếng, biếng ăn, tiêu chảy, quấy khóc. Xin cho hỏi có thuốc gì để giúp cho bé dễ chịu mỗi khi mọc răng không? (Trần Thị Thu - Hà Nội).

 

Đối tác

Hỗ trợ 24/7