Mắt

Mắt đỏ, ngứa, đổ ghèn sau khi dùng thuốc nhỏ, xử trí như thế nào?

Xin bác sĩ tư vấn giúp, Mắt tôi hay nhức khi đọc sách, đi khám ở bệnh viện tỉnh bác sĩ nói không sao và cho thuốc Sanlein 0,1 để nhỏ ngày 4 lần, lần 1 giọt. Tôi nhỏ 3 ngày thấy mắt rất ngứa, đỏ mắt và đổ ghèn. Hiện tôi ngưng thuốc nhưng mắt còn ngứa và đỏ. Vậy tôi nên dùng thuốc gì để mắt khỏi thưa bác sĩ? Tôi xin chân thành cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Triệu chứng mắt bạn bị ngứa, đỏ và đổ ghèn sau khi nhỏ thuốc sanlein là do bạn bị dị ứng với thành phần của thuốc. Bạn ngưng thuốc là đúng đắn. Hiện tại, bạn cần đến bệnh viện Mắt để bác sĩ kiểm tra sớm cho bạn.

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh.

Trong thời gian đó, bạn chú ý nhỏ mắt với nước muối sinh lý 0.9% để làm dịu mắt, tránh dụi mắt, đeo kính râm khi ra đường lúc trời nắng.

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Dị ứng mắt hay còn gọi là viêm kết mạc dị ứng và xảy ra khi mắt phản ứng với chất kích thích. Những chất này gọi là dị nguyên. Khi cơ thể phản ứng với dị nguyên sẽ gây ra phản ứng dị ứng mắt.

Hệ thống miễn dịch luôn làm việc để bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể chống lại các yếu tố có hại từ bên ngoài như virus, vi khuẩn. Tuy nhiên, hệ thống này phản ứng sai lệch cũng có thể gây ra các phản ứng miễn dịch với những chất được cho là nguy hiểm. Đó chính là hiện tượng dị ứng mắt.

Hệ thống miễn dịch tạo ra các chất chống lại dị nguyên, các chất này vô hại với cơ thể nhưng lại dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như ngứa mắt, đỏ và chảy nước mắt.

Dị ứng mắt có triệu chứng khá rõ ràng so với các bệnh khác về mắt. Những triệu chứng phổ biến như mắt ngứa hoặc bỏng rát, chảy nước mắt, mắt đỏ, gỉ xung quanh mắt, mí mắt sưng tấy hoặc sưng húp…

Tình trạng này có thể xảy ra ở cả một hoặc hai mắt. Trong một số trường hợp, các triệu chứng này có thể kèm theo sổ mũi, nghẹt mũi hoặc hắt hơi. Vì thế, khi gặp các triệu chứng trên, hãy nghĩ ngay đến bệnh dị ứng mắt để tham khảo ý kiến của bác sĩ, giúp việc điều trị kịp thời và hiệu quả.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường