Tin Y tế

Mảnh tre đâm thủng đại tràng người phụ nữ

Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 ở Nghệ An đã phẫu thuật rút mảnh tre dài 3,5 cm khỏi đại tràng bệnh nhân 60 tuổi.
Ngày 19/6, bác sĩ Khoa ngoại chung bệnh viện Quân y 4 đóng tại thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết sau mổ bệnh nhân đã bình phục, đang chuẩn bị xuất viện.

Một tuần trước Bệnh viện Quân y 4 tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng đau bụng ở vùng hố chậu phải và hạ vị. Kết quả chụp cho thấy dị vật là mảnh tre đâm thủng đại tràng, xuyên vào ổ bụng người bệnh. Ba bác sĩ đã phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân, rút an toàn mảnh tre dài 3,5 cm, bề rộng nơi lớn nhất 3 mm, sau đó khâu lại chỗ thủng đại tràng.

"Cái khó của ca phẫu thuật này là các quai ruột non và mạc nối lớn che phủ lấy nơi thủng, phải thận trọng gỡ dính ra thì mới tìm được nơi thủng để xử lý", bác sĩ phẫu thuật nói.

Mảnh tre đâm thủng đại tràng bệnh nhân, được bác sĩ phẫu thuật lấy ra ngoài. Ảnh: Nguyễn Hương.

Bác sĩ nhận định có thể bệnh nhân nuốt phải mảnh tre trong lúc ăn rau xanh không rửa sạch.

Theo Nguyễn Hải - VnExpress
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

Mới cập nhật

 • benh vien thong minh trong ky nguyen so 40

  Bệnh viện thông minh trong kỷ nguyên số 4.0

  Dù đã có những thành quả nhất định nhưng mô hình bệnh viện thông minh vẫn là thách thức lớn của các cơ sở y tế nước ta. Vậy giải pháp nào cho việc xây dựng bệnh viện thông minh ở Việt Nam?
  18/10/2019 11:52 Tin Y tế
 • well hettrix lua chon tin cay cho nguoi benh tri tao bon

  Well HettriX lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón

  Để chữa trĩ nên kết hợp bằng YHCT kết hợp y học hiện đại. Sản phẩm bảo vệ sức khỏe Well HettriX là lựa chọn tin cậy cho người bệnh trĩ, táo bón khi lần đầu tiên tận dụng các thảo dược hàng đầu của phương Đông cho bệnh trĩ là Diếp cá, Hòe hoa, Hoàng kỳ, Chỉ xác, Hoàng cầm, Đương quy... còn tiên phong kết hợp tinh hoa y học hiện đại với các thành phần TOP đầu cho bệnh trĩ là Diosmin, Chiết xuất hạt dẻ ngựa, Digezym... giúp giữ nguyên tác dụng của từng vị thuốc và tăng cường tác dụng lẫn nhau cho đẩy lùi bệnh trĩ dễ dàng.
  18/10/2019 10:00 Tin Y tế