Ung thư

Mắc ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng là bệnh lý ác tính thường gặp nhất vùng đầu cổ xảy ra do sự phát triển bất thường của các tế bào tại vòm họng. Rất nhiều bệnh nhân mắc ung thư vòm họng và người nhà của họ lo lắng ung thư vòm họng sống được bao lâu.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư vòm họng sống được bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Để khẳng định bệnh nhân ung thư vòm họng sống được bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

 • Độ tuổi bệnh nhân

 • Thể trạng người bệnh

 • Giai đoạn tiến triển khối u

 • Dự đoán mức độ đáp ứng điều trị bệnh

 • Mong muốn điều trị của bệnh nhân…

Trong các yếu tố trên, ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều đến giai đoạn tiến triển khối u. Phát hiện bệnh càng sớm, cơ hội điều trị thành công cũng như cơ hội sống cho bệnh nhân càng cao.

Ở giai đoạn I, khi khối u mới chỉ bắt đầu ở dây thanh âm với kích thước nhỏ, dưới 2.5 cm nhưng chưa lan đến các hạch bạch huyết và các cơ quan ở xa, bệnh nhân ung thư vòm họng có khoảng 72% cơ hội sống (trong 5 năm).

Ở giai đoạn II, khi khối u phát triển với kích thước lớn hơn, khoảng 5 – 6 cm nhưng vẫn giới hạn trong vòm họng, bệnh nhân có khoảng 64% cơ hội sống.

Giai đoạn III, khi tế bào ung thư phát triển xâm lấn ra bên ngoài vòm họng, bệnh nhân ung thư vòm họng có khoảng 62% cơ hội sống.

Ở giai đoạn tế bào ung thư di căn, lan rộng đến môi, miệng, lưỡi và các cơ quan ở xa, bệnh nhân ung thư vòm họng có khoảng 38% cơ hội sống.

Trên đây chỉ là tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư vòm họng trong khoảng thời gian 5 năm. Nếu được chẩn đoán và điều trị ở giai đoạn sớm, bệnh nhân hoàn toàn có cơ hội điều trị bệnh thành công.

Điều trị ung thư vòm họng như thế nào?

Cũng giống như cơ sở để khẳng định ung thư vòm họng sống được bao lâu, lựa chọn phương pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Xạ trị, hóa trị là những phương pháp thường được chỉ định trong điều trị bệnh. Phẫu thuật ít phổ biến hơn nhưng cũng có thể được chỉ định nếu cần loại bỏ hạch vùng cổ.

Xạ trị: xạ trị ngoài sử dụng tia năng lượng cao như tia X để tiêu diệt, làm nhỏ khối u vòm họng. Tia bức xạ cũng có thể đặt bên trong cơ thể có thể được sử dụng trong điều trị ung thư vòm họng tái phát.

Hóa trị: là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư. Thuốc đưa vào cơ thể có thể ở dạng viên hoặc tiêm qua tĩnh mạch. Hóa trị liệu có thể bổ trợ tốt cho xạ trị, tăng độ nhạy của tia xạ với khối u.

Trong các phương pháp điều trị trên, hóa trị và xạ trị là hai phương pháp gây ra nhiều tác dụng phụ khiến bệnh nhân đau đớn và suy kiệt. Người bệnh có thể sử dụng sản phẩm GHV KSOL có chứa phức hệ Nano Extra XFGC  - là biện pháp tối ưu, an toàn và hiệu quả giúp người bệnh nâng cao thể trạng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị, kéo dài sự sống hiện nay.

Để được tư vấn chi tiết thêm về bệnh ung thư vòm họng hoặc tư vấn, đặt mua sản phẩm GHV KSOL, hãy gọi điện trực tiếp tới chuyên gia tư vấn qua tổng đài 18006808 – Hotline 096 268 6808/website: ksol.vn

Chúc bạn sức khỏe!

>> Xem thêm:

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • nguoi benh ung thu vom hong nen an gi va kieng gi

  Người bệnh ung thư vòm họng nên ăn gì và kiêng gì?

  Bệnh nhân bị ung thư vòm họng dễ bị suy nhược cơ thể, bởi họ gặp khó khăn trong việc tiêu thụ thức ăn. Do đó, người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý để tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, tránh viêm nhiễm và những biến chứng.
  01/01/2020 08:00 Ung thư
 • ung thu vom hong co dau khong

  Ung thư vòm họng có đau không?

  Chào bác sĩ. Chú cháu mới được chẩn đoán mắc ung thư vòm họng giai đoạn II. Xin hỏi bác sĩ ung thư vòm họng có đau không? Với giai đoạn bệnh của chú cháu thì điều trị bằng phương pháp nào hiệu quả? (Văn Nghĩa - Đông Anh, HN)
  18/12/2019 17:00 Ung thư
 • ung thu vom hong co chua duoc khong

  Ung thư vòm họng có chữa được không?

  Chào bác sĩ. Nhà tôi có người vừa mới phát hiện mắc ung thư vòm họng. Hiện giờ đã nhập viện để xạ trị. Cả gia đình đang lo lắng không biết ung thư vòm họng chữa được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! (Trần Thu Giang - Hà Nội).
  18/12/2019 16:00 Ung thư

Mới cập nhật

 • nguyen nhan nao gay ung thu da

  Nguyên nhân nào gây ung thư da?

  Ung thư da là một trong các ung thư thường gặp và khá dễ chẩn đoán. Ung thư da (không kể ung thư hắc tố) là các ung thư xuất phát từ biểu mô da che phủ mặt ngoài cơ thể, gồm nhiều lớp tế bào.
  12/02/2020 12:00 Ung thư
 • benh ung thu mau co di truyen khong

  Bệnh ung thư máu có di truyền không?

  Ung thư máu là một trong những bệnh ung thư ác tính, có thể gây tử vong ở người. Nhiều người lo lắng rằng liệu ung thư máu có di truyền hay không và làm thế nào để ngăn ngừa bệnh một cách hiệu quả.
  12/02/2020 10:00 Ung thư
Đọc nhiều