Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Mắc bệnh tiểu đường có nên uống bột ngũ cốc óc chó?

Được hỏi bởi trần thị hợi - quyen****@gmai.com
17/05/2018 22:42
BS ơi,

Bị bệnh tiểu đường có nên uống bột ngũ cốc óc chó hay không thưa BS?
Bột ngũ cốc óc chó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Bột ngũ cốc óc chó. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào cô,

Về nguyên tắc, bệnh nhân tiểu đường cần phải hạn chế sử dụng các loại thức ăn ngọt vì nguy cơ khó kiểm soát đường huyết. Trong các loại thực phẩm chế biến sẵn thường bổ sung khá nhiều đường, nếu sử dụng thấy vị ngọt nhiều hoặc thành phần chứa nhiều đường thì cô cần hạn chế.

Về mặt ăn uống ở bệnh nhân tiểu đường cũng không hẳn là kiêng khem tối đa, nhưng nếu đã bổ sung một cữ bột ngũ cốc đủ năng lượng như một bữa ăn thì cô nên ngưng ăn bữa tương ứng để đảm bảo không nạp quá nhiều năng lượng dư thừa cô nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Người bệnh tiểu đường nên ăn gì?

>> Người tiểu đường nên ăn loại thực phẩm nào?

Bệnh đái tháo đường, là một bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến. Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn mất đi khả năng sử dụng hoặc sản xuất ra hormone insulin một cách thích hợp. Mắc bệnh tiểu đường có nghĩa là bạn có lượng đường trong máu quá cao do nhiều nguyên nhân. Tình trạng này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho cơ thể, bao gồm cả mắt, thận, thần kinh và tim.

Bệnh có ba loại chính, đó là tiểu đường tuýp 1, tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiểu đường thai kỳ.

Xét nghiệm HbA1C đo lường có bao nhiêu huyết sắc tố được gắn đường trong máu của bạn. Càng nhiều huyết sắc tố bị gắn đường trong máu, càng cho thấy bệnh tiểu đường trong những tuần gần đây không được kiểm soát tốt. Nồng độ HbA1C càng cao, bạn càng có nguy cơ cao bị các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Nếu bạn dùng xét nghiệm HbA1C để chẩn đoán bệnh tiểu đường, thì hai chỉ số HbA1C liên tiếp trên 6.5% là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Chỉ số HbA1C giữa 5.7 - 6.4% là dấu hiệu của bệnh tiền tiểu đường - điều này có nghĩa là bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nếu không thực hiện các biện pháp phòng ngừa nó.

Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành

Cảnh báo của FDA về chống chỉ định sử dụng Tramadol ở phụ nữ cho con bú

Khuyến cáo này không dựa trên bất kỳ bằng chứng mới nào và cũng không có báo cáo về tác dụng phụ khi phơi nhiễm Tramadol qua sữa mẹ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7