Bệnh khác...

Lý do nào khiến chó nhà tấn công người một cách tàn bạo?

Thời tiết nắng nóng kích hoạt tính hung dữ của chó, đó có phải là lý do liên tiếp gần đây có những vụ chó nhà tấn công người một cách tàn bạo không ạ?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Chó tấn công người. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn Hưng,
Thời gian qua, báo chí đưa tin chó tấn công trẻ em. Vô cớ, nếu em bé dẫm trúng đuôi của chó hoặc dùng cây đánh chó sẽ làm kích hoạt tính hung dữ của con chó.

Chó có tính bầy đàn, một số trường hợp em bé đang đi bị một bầy chó tấn công. Vì vậy, cần tránh các yếu tố: không kích động nó, tránh tính bầy đàn của nó. Khi nuôi chó, nếu mình thương yêu nó, có thể tránh được tính bầy đàn của nó.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Liên quan đến sự việc cháu bé 7 tuổi bị đàn chó dữ cắn đến nguy kịch, sáng 4/4, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Học, Chủ tịch UBND huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết, nạn nhân đã qua đời trên đường chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Ông Học cho biết thêm, gia đình bé trai quê ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh). Bố mẹ cháu về thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên) để sinh sống và làm ăn từ năm 2007.

"Cháu bé có 3 chị em, trên bé là chị học lớp 4 và dưới bé là một em học lớp 1. Bố mẹ về đây thuê trọ để sản xuất kinh doanh từ năm 2007", ông Học cho hay.

Ông Học cho biết, vào tối qua khi cháu bé đang chơi đùa với 6 con chó ta (của chủ nhà trọ) thì bị cắn. Ngay lập tức, cháu bé được mọi người đưa đi cấp cứu và chuyển lên Bệnh viện Việt Đức nhưng không qua khỏi.

"Hiện đơn vị đang cử các anh em cán bộ hôm nay về quê để chia buồn với gia đình cháu bé", ông Học chia sẻ.

Trước đó như VTC News đưa tin, vào chiều tối 3/4, tại sân vận động Kim Động cũ (thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên), bé trai 7 tuổi bị nhiều con chó lao tới tấn công. Phát hiện sự việc, người dân chạy đến giải cứu cháu bé và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Một nhân chứng cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 18h. Bé trai 7 tuổi ở cùng bố mẹ thuê trọ gần sân vận động Kim Động cũ, trên đường đi qua sân vận động thì bị đàn chó tấn công.

TS.BS Thú y Nguyễn Văn Nghĩa
Giảng viên ĐH Nông Lâm TP.HCM
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường