Logo Alobacsi

Lưu ý về 'chất lượng giấc ngủ' để chất lượng tình dục tốt hơn

Không chỉ cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể, mà chất lượng giấc ngủ còn đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng quan hệ tình dục.

Dưới đây là vài thông tin thú vị liên quan tới giấc ngủ, các cặp đôi cần chú ý để đảm bảo đời sống tình dục trở nên an toàn, hiệu quả, đạt chất lượng tốt hơn.

luu y ve chat luong giac ngu de chat luong tinh duc tot hon - anh 1

1. Ngủ thêm một giờ

Theo một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Y học Tình dục của Mỹ cho hay, những phụ nữ ngủ thêm một giờ nữa vào buổi sáng có thể làm tăng độ hưng phấn để quan hệ tình dục nhiều hơn vào tối hôm đó lên 14%.

2. Chú ý chất lượng giấc ngủ

Một điều quan trọng khác các cặp đôi phải lưu ý đó là chất lượng giấc ngủ. Chất lượng giấc ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục theo nhiều cách khác nhau.

3. Mệt mỏi là thủ phạm

Mệt mỏi là một trong những lý do phổ biến nhất làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Nó xuất phát từ áp lực công việc, stress, mất ngủ, chất lượng giấc ngủ kém, mắc bệnh lý...Nói chung, người hay mệt mỏi sẽ không có đủ năng lượng dồi dào để làm chuyện ấy trọn vẹn.

4. Ngủ giúp điều hòa hormone tình dục ở đàn ông

Chất lượng giấc ngủ tốt sẽ giúp duy trì cân bằng nội tiết tố trong cơ thể đàn ông. Điều này hỗ trợ trong việc điều hòa testosterone (hormone giới tính). Thiếu ngủ có thể dẫn đến sự sụt giảm mức độ testosterone, làm giảm ham muốn tình dục ở đàn ông.

5. Giấc ngủ đầy đủ giúp làn da khỏe mạnh, tăng độ hấp dẫn cơ thể

Giấc ngủ có thể cải thiện làn da và sức khỏe tổng thể, làm bạn trở nên trẻ trung, quyến rũ hơn trong mắt bạn tình, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai dễ hòa hợp hơn khi làm chuyện ấy.

Theo Bình Minh - Thế giới Tiếp thị/Timesofindia

Đối tác

Hỗ trợ 24/7