Logo Alobacsi

Luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng: 'Tôi chưa tiếp xúc ông Thăng'

Quan tâm
15/12/2017 22:00
Luật sư Phan Trung Hoài, người bào chữa cho ông Đinh La Thăng cho biết, ông mới được cấp giấy chứng nhận bào chữa và chưa tiếp xúc với ông Đinh La Thăng.

Sáng 15/12, trao đổi với chúng tôi, Luật sư Phan Trung Hoài (Đoàn Luật sư TPHCM) cho biết, ông đã được Cơ quan điều tra Bộ Công an cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông Đinh La Thăng.

luat su bao chua cho ong dinh la thang toi chua tiep xuc ong thang
Luật sư Phan Trung Hoài cho biết, ông đã được cấp giấy bào chữa cho ông Đinh La Thăng (Ảnh Vietnamnet).

“Tôi mới được cấp giấy thôi chứ chưa tiếp xúc với ông Thăng”, Luật sư Phan Trung Hoài nói.

Trả lời báo chí, ông Phan Trung Hoài cho biết, gia đình ông Đinh La Thăng đã trực tiếp mời ông. Cơ quan Điều tra rất tạo điều kiện, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ông.

Luật sư Phan Trung Hoài hiện đang là Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông là người từng tham gia bào chữa trong nhiều vụ án lớn được dư luận quan tâm.

Luật sư Phan Trung Hoài đã từng bào chữa cho bị cáo Phạm Công Danh, cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB). Trong vụ án đó, bị cáo Danh bị truy tố tội Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, liên quan đến khoản vay 500 tỷ đồng tại Oceanbank.

Trong vụ xử VN Pharma, Luật sư Phan Trung Hoài là người bào chữa cho ông Võ Mạnh Cường (Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C). Ông Cường bị TAND TPHCM xử phạt 12 năm tù về tội Buôn lậu.

Ông Hoài còn là một trong ba luật sư bào chữa cho Giang Kim Đạt (SN 1977, cựu Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vận tải viễn dương Vinashin (Vinashinlines).

Trước đó, ngày 8/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo Công Phương - Đời sống và Pháp lý

Đối tác

Hỗ trợ 24/7