Khỏe đẹp

Lựa chọn sản phẩm chống lão hóa da như thế nào mới phù hợp?

Tự tin lưu giữ làn da tươi trẻ với những gợi ý lựa chọn sản phẩm chống lão hóa da từ bác sĩ Da Liễu dưới đây.

Chống nắng và dưỡng ẩm

Đây là những sản phẩm thực sự cần thiết và quan trọng. Sử dụng những sản phẩm này đều đặn và đúng cách sẽ đem lại những cải thiện đáng kể.

Khi lựa chọn kem chống nắng, chúng ta cần lưu ý lựa chọn những sản phẩm có các đặc tính:

- Phổ rộng (chống được cả tia UVA và UVB)
- SPF 30 hoặc cao hơn
- Kháng nước

Chất dưỡng ẩm có vai trò cung cấp độ ẩm, giữ cho da mịn màng, mờ những nếp nhăn nông. Do đó, chất dưỡng ẩm là thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm chống lão hóa da.

Có thể kết hợp chất chống nắng và dưỡng ẩm trong cùng sản phẩm, tuy nhiên phải đảm bảo được chống nắng phổ rộng với SPF 30 trở lên.

Nếu các bạn phải hoạt động kéo dài ngoài trời nắng, nên thoa lặp lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ.
Tập trung vào một vấn đề lão hóa da mà bạn quan tâm nhất

Hãy lựa chọn một vấn đề lão hóa khiến bạn bận tâm nhất, có thể là những đốm sắc tố hoặc nếp nhăn. Và sau đó tìm sản phẩm phù hợp với vấn đề này, các bạn sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn. Bởi vì không có một sản phẩm nào có thể giải quyết được tất cả các vấn đề lão hóa da. Mặt khác, việc sử dụng cùng lúc nhiều loại sản phẩm chống lão hóa trong vài ngày hoặc vài tuần có thể làm cho da bạn trở nên kích ứng, và khiến bạn trông già hơn.
Lựa chọn sản phẩm phù hợp với loại da của bạn

Kem chống nắng, dưỡng ẩm hay các sản phẩm chống lão hóa khác sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi chúng phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ, nếu da bạn có xu hướng nhờn mụn, hãy lựa chọn chất dưỡng ẩm dành cho da nhờn. Còn nếu các bạn có làn da nhạy cảm, hãy tìm kiếm các sản phẩm dành cho da nhạy cảm. Điều này rất quan trọng, vì không có sản phẩm nào phù hợp với tất cả các loại da.
Đọc kỹ nhãn dán và lựa chọn các sản phẩm có các thông tin sau:

- Ít gây dị ứng (Hypoallergenic)
- Không sinh nhân mụn (Non-comedogenic hoặc non-acnegenic)
- Đường dây nóng cho người sử dụng (Consumer hotline)

Kỳ vọng thực tế

Những mong muốn quá mức, ví dụ như “trông bạn trẻ ra 10 tuổi sau 1 đêm” hoặc “nhanh chóng biến mất các dấu hiệu lão hóa da” là không thực tế. Các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa thường đem lại hiệu quả một cách khiêm tốn. Do đó, chúng ta cần có những kỳ vọng thực tế khi sử dụng các sản phẩm này. Chúng ta không thể căng da mặt chỉ bằng kem thoa.
Lựa chọn sản phẩm có giá cả phù hợp

Mọi người thường có khuynh hướng cho rằng những sản phẩm giá càng cao thì càng tốt. Thực tế, một sản phẩm chống lão hóa tốt có thể có nhiều mức giá khác nhau, phù hợp với khả năng của nhiều người.

Trên đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu. Hi vọng các bạn có thể tự tin hơn trong việc lựa chọn sản phẩm chống lão hóa da phù hợp cho mình!

Bệnh viện Da Liễu TPHCM
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Tin liên quan

 • dung de lao hoa da som vi lam dung my pham khong ro nguon goc

  Đừng để lão hóa da sớm vì lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  Đối với người bình thường, lão hóa, đặc biệt lão hóa da, thường bắt đầu diễn ra từ sau tuổi 25. Tuy nhiên, ở một số người, quá trình này diễn ra sớm hơn, khiến cho họ trong già trước tuổi. Một trong những nguyên nhân khiến da lão hóa sớm, lạm dụng mỹ phẩm, đặc biệt là sản phẩm không rõ nguồn gốc.
  28/08/2019 08:32 Lão khoa
 • do tuoi nao can phong ngua lao hoa da

  Độ tuổi nào cần phòng ngừa lão hóa da?

  Lão hóa là khái niệm chỉ sự già đi theo thời gian, sự già đi từ bên trong và các tác động từ bên ngoài, dễ nhận thấy và sớm nhất chính là các biểu hiện về sự lão hóa da.
  02/07/2019 23:08 Lão khoa

Mới cập nhật

Đọc nhiều