Sản - Phụ khoa

"Lòng tử cung có cấu trúc echo trống d=7mm và có ít dịch túi cùng", nghĩa là sao?

Dạ cho em hỏi, Em bị mất kinh 5 ngày, em có đi khám BS cho kết quả là lòng tử cung có cấu trúc echo trống d=7mm và có ít dịch túi cùng. Như vậy nghĩa là sao, BS ơi?
ThS.BS Trần Anh Tuấn
ThS.BS Trần Anh Tuấn

Bệnh viện phụ sản quốc tế Sài Gòn Xem thông tin

Lòng tử cung có cấu trúc echo trống và có ít dịch túi cùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Lòng tử cung có cấu trúc echo trống và có ít dịch túi cùng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Bạn trễ kinh và có echo trống trong lòng tử cung có khả năng là có thai giai đoạn sớm. Còn ít dịch cùng đồ thỉnh thoảng vẫn gặp và tự hết. Bạn nên tái khám sau 1-2 tuần hay khi có bất thường để xác định tuổi thai và vị trí thai.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:hCG là chữ viết tắt của Human chorionic gonadotropin, một loại hormone thai kỳ được tiết ra bởi nhau thai. hCG có thể được phát hiện trong huyết tương hoặc nước tiểu của người mẹ 8 - 9 ngày sau rụng trứng. hCG đạt đến mức cao điểm vào khoảng tuần thứ 8 - 10 sau đó giảm dần.

Xét nghiệm beta hCH được thực hiện để:

- Chẩn đoán thai sớm khi trễ kinh
- Tính tuổi thai nhi
- Chẩn đoán thai kỳ bất thường, chẳng hạn như thai ngoài tử cung
- Chẩn đoán nguy cơ sảy thai
- Tầm soát hội chứng Down.

Trong một số trường hợp, xét nghiệm beta hCG trong máu được sử dụng để chẩn đoán có thai trước khi một người phụ nữ trải qua một phương pháp điều trị y tế nào đó có khả năng gây hại cho sự phát triển của thai nhi, chẳng hạn như chụp Xquang. Đây là một xét nghiệm đề phòng tiêu chuẩn được tiến hành trước khi người phụ  nữ chụp X quang để đảm bảo không mang thai.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường