Logo Alobacsi

Lợi ích của việc hiến máu thường xuyên

Hiến máu không chỉ giúp bạn thực hiện trách nhiệm xã hội một cách tự nguyện, đầy ý nghĩa nhân văn mà còn cung cấp cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe lớn.

loi ich cua viec hien mau thuong xuyen - anh 1

1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi hiến máu, sức khỏe tim mạch tổng thể được cải thiện. Bởi nồng độ sắt trong máu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Việc hiến máu giúp bạn kiểm soát, cân bằng lượng sắt trong cơ thể. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ đau tim tới 88%. Ngoài ra, hiến máu thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch nặng như đột quỵ tới 33%.

2. Tăng cường sản xuất tế bào máu mới

Khi máu đã được hút ra, cơ thể bạn ngay lập tức bắt đầu bổ sung lượng máu bị mất. Tủy sản sinh ra các tế bào máu mới trong vòng 48 giờ kể từ khi bạn hiến máu và chỉ mất một hoặc hai tháng là đã bù đắp đủ các tế bào hồng cầu bị mất trong quá trình hiến tặng.

3. Đốt cháy calo

Khi bị lấy máu ra khoảng 450 ml, cơ thể bạn đốt cháy 650 calo. Đây là lý do tại sao, hiến máu thường xuyên cũng có thể giúp cải thiện thể lực.

4. Được kiểm tra sức khỏe miễn phí

Khi một người đi hiến máu, họ sẽ được sàng lọc các vấn đề sức khỏe miễn phí trước khi hiến. Bao gồm xét nghiệm, kiểm tra huyết áp và kiểm tra sức khỏe toàn thân.

Theo Bình Minh - Thế giới Tiếp thị/Onlymyhealth

Dùng thuốc tránh thai trong thời kỳ cho con bú: Đâu là lựa chọn hoàn hảo?

6 tuần sau khi sinh, người phụ nữ có thể mang thai trở lại. Vì vậy, việc lựa chọn thuốc tránh thai nào cho an toàn và hiệu quả trong thời kỳ cho con bú là mối quan tâm của nhiều phụ nữ.

Gynelast_17.4_23.4

Đối tác

Hỗ trợ 24/7