Sản - Phụ khoa

Lỡ dùng miếng dán say xe khi mang thai có ảnh hưởng em bé?

Dạ chào BS, Cháu tên Tươi ở Hải Phòng. Cháu mới có thai được 3 tuần, do không hiểu biết nên hôm qua cháu có dán một miếng dán Ariel chống say xe. Cháu dùng khoảng 10 tiếng. Hôm nay cháu tìm hiểu trên mạng thì được biết không được dùng với phụ nữ mang thai. Vậy cháu xin hỏi BS là cháu chẳng may đã dùng thì có ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi không ạ. Cháu rất lo lắng và mong được BS giải đáp giúp cháu. Cháu cám ơn. (Tuoi Nguyen - nguyentuoi…@gmail.com)
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Miếng dán say tàu xe Ariel không được dùng cho phụ nữ có thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ vì tỉ lệ gây dị tật cho thai của thuốc này là khoảng 2%. Do tỉ lệ gây dị tật là có, tuy nhiên cũng không phải cao do đó, nếu sản phụ đã lỡ sử dụng trong khi có thai thì cũng không có chỉ định phải ngừng thai kỳ, mà cần khám thai định kỳ theo dõi sát.

Do đó, em không nên quá lo lắng vì tinh thần không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, em nên khám thai định kỳ và báo cho bác sĩ biết những thuốc em đã dùng trong thai kỳ, bác sĩ sẽ tư vấn cho em làm các xét nghiệm tầm soát dị tật thai nhi, em nhé.


Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983