Logo Alobacsi

Livestream về các phương pháp tầm soát và phòng ngừa ung thư phổi

Tiếp nối thành công chương trình livestream về ung thư phổi ngày 20/8, AloBacsi đã mời BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh - Trưởng khoa Ung Bướu và Y học hạt nhân BV Nhân dân 115 và BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục tư vấn về các phương pháp tầm soát và phòng ngừa căn bệnh này vào lúc 14g-15g, ngày 21/8. Mời bạn đọc đón xem.
ung thu phoi cac phuong phap tam soat va phong ngua - anh 1BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh (phải) và BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân sẽ tiếp tục giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn đọc về ung thư phổi vào chiều ngày 21/8Ung thư, chỉ 2 chữ thôi nhưng nhắc đến ai cũng sợ bởi đây được xem như “án tử” giăng trước mắt. Nhưng có lẽ nỗi sợ này cũng không chiến thắng được cảm giác ngại đi khám của nhiều người ở nước ta.

Dẫu khoa học phát triển, chúng ta được tiếp cận nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe - đời sống tiên tiến hơn, song việc khám sức khỏe định kỳ vẫn bị nhiều người cho là tốn thời gian không cần thiết. Một số người cho rằng “bói ra ma, quét nhà ra rác”, đã khám thì kiểu gì cũng “bới” ra bệnh, tốn kém thêm nhiều chi phí, gây hoang mang lo lắng.

Ngược lại, cũng có không ít người bệnh rất tin tưởng vào sức khỏe của mình, ngỡ không có triệu chứng đồng nghĩa với việc cơ thể đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, chúng ta không biết rằng rất nhiều bệnh lý khi ở thời gian ủ bệnh không hề có triệu chứng lâm sàng, song lúc bộc phát với các dấu hiệu điển hình thì bệnh đã giai đoạn trầm trọng, việc chữa trị tốn kém, phức tạp và thậm chí nhiều trường hợp vô phương cứu chữa. Điển hình là ung thư phổi.

Sau khi kết thúc chương trình livestream và giao lưu trực tuyến qua chủ đề “Ung thư phổi - Những điều cần biết” với BS.CK2 Lê Hồng Anh - Giám đốc Trung tâm hô hấp, Phòng khám phổi Sài Gòn chiều ngày 20/8, hộp thư đến của AloBacsi lại tiếp tục đầy ắp các thắc mắc của bạn đọc xung quanh vấn đề này.

Nhận thấy mối quan tâm đặc biệt của bạn đọc về việc tầm soát và phòng ngừa ung thư phổi, AloBacsi mời 2 chuyên gia của khoa Ung Bướu và Y học hạt nhân BV Nhân dân 115: BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh (Trưởng khoa) và BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân tiếp tục tư vấn với chủ đề “Ung thư phổi - Các phương pháp tầm soát và phòng ngừa”.

Chương trình sẽ được AloBacsi livestream trên Fanpage AloBacsi - Hỏi Bác sĩ trả lời và phát trực tiếp trên website Alobacsi.com vào lúc 14g - 15g, ngày 21/8.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua email kbol@alobacsi.vn, Inbox hoặc comment câu hỏi trực tiếp qua Fanpage AloBacsi - Hỏi bác sĩ trả lời trong thời gian diễn ra chương trình để được BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh và BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân tư vấn.

BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh

ung thu phoi cac phuong phap tam soat va phong ngua - anh 2
Bằng cấp chuyên môn:

- Tốt nghiệp Đại học Y dược TPHCM năm 1982

- Bằng bác sĩ chuyên khoa 1 năm 1988 - Đại học Y dược TPHCM

- Bằng bác sĩ chuyên khoa 2 năm 1998 - Đại học Y dược TPHCM

Đào tạo nâng cao:

Cử nhân quản lý hành chánh nhà nước - Trường Học viện Hành chính Quốc gia năm 2000 - 2003

Quá trình công tác:

- Từ năm 1994 - 1999: Phó khoa Ngoại Tổng quát - BV Chợ Rẫy

- Từ năm 1999 - 2008: Trưởng trung tâm Ung bướu - BV Chợ Rẫy

- Từ năm 2008- 2013: Trưởng khoa Ngoại Tổng quát - BV Nhân dân 115

- Từ năm 2013 đến nay: Trưởng trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115

Công trình khoa học:

- Điều trị ngoại khoa viêm tụy hoại tử

- Đánh giá điều trị ung thư đầu mặt cổ bằng phương pháp X-knife

- Góp phần nghiên cứu 115 ca ung thư thanh quản giai đoạn sớm điều trị xạ trị

- Điều trị bệnh lý u màng não bằng Gamma Knife và điều trị dị dạng mạch máu não bằng Gamma Knife.

>>> BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh: Người có duyên kiến tạo trung tâm ung bướu

BS.CK2 Nguyễn Thiện Nhân

ung thu phoi cac phuong phap tam soat va phong ngua - anh 3
Bằng cấp chuyên môn:

-
Tốt nghiệp Đại học Y dược TPHCM năm 1998

- Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa I tại trường Đại học Y dược TPHCM năm 2004

- Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa II năm 2017

Quá trình công tác:

- Nguyên bác sĩ điều trị tại BV Phạm Ngọc Thạch

- Bác sĩ điều trị tại khoa Ung bướu và Y học hạt nhân - BV Nhân dân 115 từ năm 2015 đến nay

Hội viên các hội chuyên ngành:

- Hội viên Hội Phòng chống ung thư Việt Nam

Phương Nguyên
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn

Nam Thai dương_6.5-3.6

Bạn cần biết

Những lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc chẹn beta

Kể từ khi được khám phá ra vào năm 1960, nhóm thuốc chẹn beta ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong điều trị nhiều bệnh lý khác nhau như: cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, đau thắt ngực, đau nửa đầu, tăng nhãn áp...

Đối tác

Hỗ trợ 24/7