Nội thần kinh - Đột quỵ

Liệu có thể chữa trị dứt điểm cơn động kinh?

Thưa bác sĩ, Người bị động kinh từ năm 10 tuổi, đến bây giờ 21 tuổi vẫn chưa hết bệnh. Suốt 11 năm uống thuốc liên tục. Vậy đối với những người bị bệnh này có thể chữa trị dứt điểm cơn động kinh được không? Hay phải sống với bệnh này và uống thuốc suốt đời? Xin bác sĩ chế độ ăn uống để chữa bệnh. Người bị bệnh này nên kiêng cữ gì không?
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Vì bạn chưa nói rõ chẩn đoán, thuốc đang sử dụng và diễn tiến của bệnh trong 11 năm qua, nên tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để được chẩn đoán chính xác và có chế độ điều trị thích hợp.

Như đã nói trên, bệnh động kinh vẫn có thể chữa khỏi. Đối với người lớn, chế độ ăn uống không ảnh hưởng đến diễn tiến của bệnh. Trong sinh hoạt, bạn nên cẩn thận trong 1 số tình huống khi cơn co giật xảy ra có thể gây nguy hiểm, như lái xe, tắm biển, leo trèo,…
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Các phương pháp được sử dụng trong điều trị bệnh động kinh, gồm: Điều trị bằng thuốc và các liệu pháp điều trị khác. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Cần đưa người bệnh đến bệnh viện để được thăm khám chuyên khoa, tìm nguyên nhân bệnh, đánh giá mức độ nặng  nhẹ của bệnh, từ đó có phương án điều trị phù hợp nhất. Gia đình tuyệt đối không nên mê tín chữa bệnh bằng cúng bái, bùa phép tránh tiền mất tật mang. Không nên để người bệnh động kinh làm các công việc nguy hiểm như trèo cao, lái xe, vận hành máy móc, công việc liên quan đến sông nước… Xây dựng lối sống chừng mực, điều độ, không được làm việc, học tập quá mức, không được uống rượu bia. Người bệnh động kinh không nên xem tivi, chơi vi tính quá lâu…

BS.CK2 Đỗ Quốc Hùng
Khoa Khám và điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Nhân Dân 115
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường