Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Lịch chích ngừa vaccine viêm gan siêu vi B

Được hỏi bởi Bao - luongchiba****@gmail.com
Quan tâm
07/12/2017 17:22
Thưa BS,

Cháu năm nay 27 tuổi, lập gia đình được 3 năm và có 2 bé. Khi lấy cháu biết chồng cháu có bệnh viêm gan B mạn tính, cách đây 1 năm thì chồng cháu có viêm gan B ở thể tĩnh và không uống thuốc gì cả.

Nhưng một năm trở lại đây thì nhà cháu phải uống thuốc diệt virus A và nay nó không phát triển nữa. Cháu rất lo bệnh lây mọi người. Gần đây khoảng 3 tuần cháu có đi xét nghiệm và không bị nhiễm, cháu có tiêm 1 mũi thuốc phòng rồi.

BS cho cháu hỏi cháu có phải tiêm thêm nữa không và nếu có thì mũi tiêm cách nhau bao lâu ạ? Cháu cảm ơn.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Lịch chích ngừa vaccine viêm gan siêu vi B như sau:

- Lịch chích ngừa cơ bản: 3 mũi 0, 1 và 6 tháng (mũi thứ hai cách mũi đầu 1 tháng, mũi thứ ba cách mũi đầu tiên 6 tháng)

- Lịch chích ngừa nhanh: 4 mũi 0, 1, 2 và 12 tháng.

Đối với người lớn, khi cần có hiệu quả bảo vệ nhanh thì chích vào các ngày 0, 7, 21 và một mũi tiêm nhắc lại sau mũi đầu tiên 12 tháng.

Sau khi chích đủ 3 mũi thì sau mũi cuối cùng 1-2 tháng nên kiểm tra lại mức kháng thể là Anti HBS, nếu mức kháng thể HBSAb này cao hơn 10 IU/L, thì coi như đã được bảo vệ. Nếu không có đáp ứng hoặc kháng thể thấp thì có thể chích bổ sung 1-2 lần nữa.

Ngoài ra bạn cũng cần chích ngừa cho tất cả các thành viên khác trong gia đình, đặc biệt là 2 con của bạn, bạn nhé.

Thân mến!

Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi bs lan huong tu van chieu toi thu sau

Lịch tư vấn của AloBacsi: BS Lan Hương tư vấn chiều tối thứ sáu

Lịch tư vấn của AloBacsi: Chiều nay 20/7, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên tư vấn từ 16g30-18g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.66800 367 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

 

Thuốc điều trị HIV làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ

Thuốc dolutegravir là một chất ức chế integrase được chỉ định kết hợp với các thuốc kháng virut khác để điều trị HIV ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em trên 6 tuổi.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7