Mắt

Lia mắt nhìn chỗ tối thấy chớp sáng có bị sao không?

Cháu chào bác sĩ, Thỉnh thoảng cháu lia mắt thì thấy chớp sáng, chỉ trong chỗ quá tối thôi ạ, thì có bị sao không ạ? Cháu cận 5 độ ạ. Cháu cảm ơn ạ.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Triệu chứng của bạn là triệu chứng bất thường cần phải đi khám mắt để kiểm tra các biến chứng của tật khúc xạ ở người bị cận thị nặng, trong đó có bong võng mạc.
Bình thường mắt khoẻ mạnh sẽ không nhìn thấy tia chớp, loé nhưng khi phát hiện có chớp sáng và chớp sáng này tăng dần đó là cảnh báo kích ứng võng mạc có nguy cơ bong võng mạc.
Bạn cần đến bệnh viện mắt để kiểm tra lại càng sớm càng tốt, bạn nhé.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Võng mạc là lớp sợi thần kinh mỏng nhạy cảm với ánh sáng, bám chặt vào mặt trong phía sau nhãn cầu, được nuôi dưỡng bởi một hệ thống mao mạch. Chức năng của võng mạc được ví như tấm phim trong máy ảnh, nó có tác dụng ghi lại những hình ảnh của thế giới bên ngoài, sau đó truyền lên não bộ, nhờ đó chúng ta có thể nhận biết được thế giới xung quanh. Võng mạc được cấu thành từ mặt trong màng cảm giác và mặt ngoài màng nhận màu.

Ngoài ra, khi thấy ánh sáng nhấp nháy tại góc mắt, hiện tượng ruồi bay cũng có thể là triệu chứng của hiện tượng võng mạc bị bong. Nếu võng mạc bong cả mảng lớn, bệnh nhân có cảm giác như bị một mảng tối che ngay trước mắt, di chuyển dần về phía trung tâm, khi bong qua hoàng điểm sẽ gây mờ mắt rất nhanh, thị lực giảm rồi dần dần mất hẳn.

Bong võng mạc có thể xảy ra đối với các trường hợp bị chấn thương ở mắt. Ngoài ra, người có võng mạc mỏng như người trung niên và cao tuổi, người mắc chứng cận thị nặng (từ 6 đi ốp trở lên), xuất huyết dịch kính võng mạc, bệnh võng mạc đái tháo đường hay gia đình có tiền sử bị bệnh võng mạc có nguy cơ mắc chứng bong võng mạc cao hơn người bình thường.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều