Si ngây tuổi già được tạo nên như thế nào?
4 5 24

Si ngây tuổi già được tạo nên như thế nào?

Bệnh si ngây tuổi già thường phát bệnh rất kín, không có sự chú ý của mọi người.

Si ngây tuổi giàSi ngây tuổi già

Là nói trình độ lão hóa của người già vượt quá lão hóa của sinh lý hoặc lão hóa quá sớm, dẫn tới công năng não gặp trở ngại, dẫn tới trí nhớ gặp trở ngại kéo dài.

Ở trường hợp trở ngại không ý thức, công năng trí nhớ và nhận thức gặp trở ngại, kèm theo ngôn ngữ, thị lực, tình cảm hoặc nhân cách biến đổi, ảnh hưởng tới sự hoạt động xã hội.

Do không có thuốc và biện pháp điều trị hiệu quả, bệnh si ngây tuổi già ngày càng nặng hơn cuối cùng phát thêm bệnh khác mà nguy hiểm tới tính mệnh.

Phát bệnh kín đáo chứng trạng ban đầu gần với trí nhớ suy giảm, thay đổi nhân cách, trí năng hạ thấp, định hướng không gian không tốt, thường là đi quên đường về, hoặc tính chủ động giảm sút, xuất hiện không nói được, không nhận biết, có lúc ý thức gặp trở ngại.

Có lúc không tự xử lý được sinh hoạt, thường có hành vi xấu. Thậm chí xuất hiện ảo thính, ảo thị, hoang tưởng, có chứng trạng uất ức hoặc cuồng vọng.

Thời kỳ cuối, trí năng bị trở ngại toàn diện, nằm trên giường, không tự chủ được vận động, trầm mặc không nói, hoặc nói lung tung vụn vặt, không tự xử lý được sinh hoạt, cuối cùng phát thêm chứng khác mà tử vong.

Hiện nay chưa có thuốc đặc trị của bệnh si ngây tuổi già, chỉ có thuốc cải thiện hoặc làm chậm si ngây mà thôi.

Theo Chu Huyền - Đời sống Plus

Tin liên quan

 
 
 

Tìm câu hỏi theo chủ đề

Tìm kiếm

Cần biết

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

3 cách chọn mua máy giặt phù hợp cho bạn

Máy giặt giống như một "cánh tay" trợ thủ đắc lực giúp bạn và gia đình có những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho. Vậy làm sao để chọn được một "cánh tay" giặt hiệu quả và tiết kiệm?

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Đường dây nóng Bộ Y tế chỉ thu phí 1.000 đồng/phút

Nhiều người được nghe lời chào “Cảm ơn bạn đã gọi điện đến”, rồi ngay lập tức đã có nhân viên trực tổng đài nhấc máy mà không hề có lời nói thông báo cuộc gọi mất phí.