Logo Alobacsi

Mẹ em đổ mồ hôi thì huyết áp 130 mmHg, có bất thường?

11/11/2017 18:40
Mẹ em điều trị tăng huyết áp trên 10 năm và uống thuốc liên tục. Ban đầu sử dụng thuốc Apitim liên tục đến 2 năm gần đây đổi sang Losartan.
 Mẹ em điều trị tăng huyết áp trên 10 năm và uống thuốc liên tục. Ban đầu sử dụng thuốc Apitim liên tục đến 2 năm gần đây đổi sang Losartan. Khi mẹ em đổ mồ hôi thì huyết áp vào 130mmHg và mẹ em chỉ đổ mồ hôi một lúc thì hết ạ.

(Lê Hoàng - lehtphuong…@gmail.com)


Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em Hoàng,

Mẹ em uống thuốc huyết áp đều đặn và không có sự thay đổi thuốc trong thời gian gần đây, vào lúc đổ mồ hôi thì huyết áp 130 mmHg là bình thường, không rõ mạch thế nào, nhanh hay chậm, đều hay không...

Cơn toát mồ hôi chỉ xuất hiện 1 lúc mà không kèm theo bất kỳ triệu chứng gì khác như mệt, tay run, mắt mờ... và hiện cũng không ghi nhận cơn nào nữa thì không đặc hiệu cho bệnh nào cả, hay nói đúng hơn là chưa đủ thông tin để kết luận bệnh lý thực thể.

Nếu có cơn nào xuất hiện thì mẹ em cần khám BS chuyên khoa tim mạch sớm để BS bắt ngay “cơn” đó, khai thác thông tin trực tiếp từ người bệnh (là mẹ em), khám và làm xét nghiệm kiểm tra khi cần thì sẽ có nhiều thông tin hơn để kết luận vấn đề.

Nếu không có cơn nào xuất hiện nữa thì mẹ em có thể chờ đến hẹn tái khám định kỳ để thông báo với BS về triệu chứng trên để BS kiểm tra sâu thêm, tầm soát những nguyên nhân có thể gây ra bất thường trên cho mẹ em.

Trân trọng!

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Danh bạ ngành y

BS Tố Uyên tư vấn qua điện thoại từ 17g30-19g thứ tư

BS Tố Uyên tư vấn qua điện thoại từ 17g30-19g thứ tư

Chiều 22/11, BS.CK1 Nội tổng quát Võ Thị Tố Uyên online tư vấn từ 17g30-19g. Quý bạn đọc có thể gọi số 028.6686 5474 để gặp BS Uyên trong khung thời gian này.

Hỗ trợ 24/7