Logo Alobacsi

Mẹ 98 tuổi chuyển đến ở nhà dưỡng lão để chăm con trai 80 tuổi

Quan tâm
31/10/2017 18:49
"Một người mẹ sẽ luôn là một người mẹ", bà Ada nói về quyết định chuyển tới nhà dưỡng lão ở để chăm sóc cậu con trai 80 tuổi.

Là một người mẹ từng có thời gian dài làm y tá, cụ bà Ada Keating (Anh) yêu thích công việc săn sóc người khác. Ở tuổi 98, thay vì nghỉ ngơi, Ada quyết định chuyển tới ở viện dưỡng lão nơi con trai của bà là Tom 80 tuổi đang sống, để tiện chăm nom cậu con. 

Bà Ada (trái) bên con trai Tom. Ảnh: Echo

Theo Epoch Times, Tom chưa bao giờ kết hôn. Trước nghỉ hưu, ông làm thợ sơn tường và trang trí. 

Tom vốn sống với mẹ Ada, song năm 2016 do sức khỏe suy giảm, ông chuyển vào nhà dưỡng lão Moss View ở Liverpool. Một năm sau, bà Ada cũng tới đây. 

Sống cùng một nhà dưỡng lão, hai mẹ con Ada và Tom thích dành thời gian bên nhau. Họ thường chơi điện tử hoặc xem bộ phim Emmerdale.

"Mỗi đêm, tôi chúc Tom ngủ ngon rồi buổi sáng lại tới phòng con. Mỗi lần tôi đi cắt tóc, Tom đều ngồi chờ để tới lúc tôi về sẽ giang tay ôm mẹ", Ada chia sẻ. "Tôi chưa quá già để chăm sóc con trai. Một người mẹ sẽ luôn luôn là một người mẹ".

Trong khi đó, Tom hạnh phúc vì sự có mặt của Ada. "Bà ấy luôn chu đáo, thỉnh thoảng còn nhắc tôi cư xử đúng mực", cụ ông 80 tuổi tiết lộ.

Không gì chia tách được hai mẹ con bà Ada. Ảnh: Echo

Ngoài Tom, Ada với người chồng quá cố còn có ba đứa con khác là Barbara, Margi và Janet đã qua đời ở tuổi 13. Hiện Debi Higham, cháu gái của Ada cùng các thành viên trong gia đình vẫn thường xuyên tới nhà dưỡng lão Moss View thăm hai mẹ con cụ bà.

"Không gì chia cắt được họ", Debi nói. "Chúng tôi rất an tâm khi thấy họ được chăm sóc 24/7".

Philip Daniels, Giám đốc điều hành Moss View thì xúc động: "Hiếm có cặp mẹ con nào lại ở cùng viện dưỡng lão. Chúng tôi sẽ đảm bảo thời gian họ ở cạnh nhau thật đặc biệt. Ada và Tom không thể tách rời". 

Theo Minh Nhật - VnExpress

Có nên dùng thuốc "dưỡng não" mùa thi?

Nhiều cha mẹ học sinh và cả sinh viên yêu cầu giúp họ bổ sung nhanh chóng những loại thuốc bổ não hoặc các loại thực phẩm chức năng thật tốt để làm tăng hiệu suất tinh thần.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7