Tin Y tế

Lào Cai: Dùng điện thoại lúc trời mưa, hai em nhỏ bị sét đánh bỏng nặng

Trong lúc trời mưa hai nạn nhân đã kéo dây điện có ổ cắm lại gần giường ngủ để cắm sạc điện thoại chơi, nhưng không may bị sét đánh trúng đường dây điện khiến hai cháu bị thương.
Ngày 9/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết tại đây đang điều trị cho hai bệnh nhi bị bỏng nặng do sét đánh.

Cụ thể trước đó, ngày 8/6, tại khu vực xã Thào Chư Phìn (Si Ma Cai), hai em nhỏ Vàng Seo Sếnh (sinh năm 2006) và Vàng Seo Phần (sinh năm 2007) là học sinh của Trường THCS Thào Chư Phìn đã sử dụng điện thoại khi đang ở lán trông ngô thì bất ngờ bị sét đánh trúng phải nhập viện cấp cứu.

Bệnh nhân bỏng nặng do sét đánh. Ảnh báo Kiến thức

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông Vàng Seo Chớ (bác của hai nạn nhân) đã nhanh chóng đến lán đưa hai em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma Cai cấp cứu. Tại đây, sau khi được sơ cứu, hai em nhỏ đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Được biết, nạn nhân Vàng Seo Sếnh bị thương do sét đánh kéo dài từ ngực đến đầu gối có vết bỏng sâu, rộng ở vùng mặt sau khớp gối bên phải và chấn thương bụng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực đề phòng những biến chứng như tim mạch, tiêu cơ vân cấp và các tổn thương cơ tại chỗ. Còn nạn nhân Vàng Seo Phần bị bỏng ở cấp độ 1, cháy sém tóc và lông mày hiện đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương.

Hiện tại, do bố mẹ đi làm xa nhà hai nạn nhân đang ở cùng với ông bà nội, hai nạn nhân là có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Theo T.Nhi - Công Lý

Tin liên quan

Mới cập nhật